Kiểm tra an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, 03/05/2024, 17:28 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP.Vũng Tàu tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường 1, gồm: quán cà phê Đông Dương; quán cà phê Sophie; quán cà phê, kem 360 và hủ tiếu Quốc.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn ghi nhận các cơ sở trên đều bảo đảm yêu cầu về các điều kiện ATTP như: thực phẩm được bảo quản, chế biến bảo đảm an toàn vệ sinh, sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ; thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định...

Tuy nhiên, Đoàn đã cảnh cáo và yêu cầu quán cà phê Sophie tiêu hủy tại chỗ một số sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Đồng thời, hướng dẫn quán này các phương pháp bảo quản thực phẩm an toàn hơn và dọn dẹp vệ sinh ở khu vực bếp…

*Sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 3 của tỉnh, do ông Trần Viết Buôn, Chánh Thanh tra Sở NN-PTNT làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Long Điền về việc kiểm tra công tác triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận sự cố ngộ độc thực phẩm và tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại hộ kinh doanh Trương Thị Mỹ Hạnh (ấp An Hòa, xã An Ngãi) chuyên sản xuất kinh doanh bánh tráng và cơ sở chế biến bột rau Thảo Nguyên (ấp Hải Lâm, xã Phước Hưng). Tại thời điểm kiểm tra, khu vực sản xuất của 2 cơ sở đều bảo đảm các điều kiện ATTP. 

TUỆ LÂM - SONG BÌNH

;
.