123
Quy định về việc thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc dự án Chí Linh A - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Quy định về việc thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc dự án Chí Linh A

Thứ Năm, 13/06/2013, 06:47 [GMT+7]
In bài này
.

Một số bạn đọc gửi thư đến tòa soạn báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi về đối tượng, điều kiện thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc dự án Chí Linh A, phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu). Về vấn đề này, căn cứ vào Quyết định 932/QĐ-UBND ngày 23-4-2013 của  UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, báo Bà Rịa – Vũng Tàu xin được trả lời như sau:

5946.zip

Dự án nhà ở xã hội Chí Linh A trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, dự kiến hoàn thành vào tháng 9-2013. Ảnh PHÚC MINH

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC THUÊ, THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI THUỘC DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI CHÍ LINH A

Theo Quyết định 932, hộ gia đình có ít nhất một người thuộc diện đối tượng sau:

- Cán bộ, công chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức hiện đang công tác trên địa bàn tỉnh.

- Viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang công tác trên địa bàn tỉnh.

- Các trường hợp trước đây thuộc 2 đối tượng trên nhưng nay đã nghỉ hưu; nhân viên hợp đồng lao động dài hạn hiện làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị -xã hội trên địa bàn tỉnh liên tục từ 5 năm trở lên; Các trường hợp người có công với cách mạng nhưng chưa được giải quyết các chính sách về nhà ở, đất ở; Các đối tượng trả nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ trên địa bàn tỉnh.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC THUÊ, THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

- Các đối tượng nêu trên chưa có sở hữu nhà ở riêng; có nhà ở thuộc sở hữu riêng nhưng có diện tích ở bình quân trong hộ dưới 5m2 sàn/người hoặc hiện là nhà tạm, hư hỏng dột nát.

- Chưa được Nhà nước giao đất ở; chưa được thuê, mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; chưa được tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa; chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở, chưa được hưởng chính sách về tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; chưa được Nhà nước hỗ trợ cải thiện nhà ở bằng tiền hoặc thông qua các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

- Các đối tượng có mức thu nhập bình quân hàng tháng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập thường xuyên.

- Các trường hợp thuộc đối tượng 2, đối tượng 3 theo quy định trên phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu.

- Các đối tượng đủ tiêu chuẩn theo quy định được tổ chức chấm điểm để xét duyệt, lựa chọn. Đối tượng có tổng số điểm cao hơn sẽ được ưu tiên lựa chọn trước để thuê, thuê mua 1 căn hộ.

HỒ SƠ, THỦ TỤC

- Các đối tượng có nhu cầu thuê, thuê mua căn hộ thuộc Dự án nhà ở xã hội Chí Linh A, nộp hồ sơ tại Sở Xây dựng. Hồ sơ gồm:

Đơn đăng ký thuê, thuê mua (theo mẫu); Giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng chỗ ở (theo mẫu); Giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập của từng cá nhân trong hộ gia đình; CMND và sổ hộ khẩu thường trú hoặc Quyết định tiếp nhận, điều động công tác, HĐLĐ của cấp có thẩm quyền (bản sao). Trường hợp nhà ở đang sở hữu là nhà tạm, hư hỏng, dột nát, diện tích sử dụng bình quân đầu người trong hộ gia đình dưới 5 m2, thì phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi căn nhà tọa lạc. Cá nhân là hộ độc thân phải nộp thêm 1 bản chính giấy xác nhận độc thân. Trường hợp trả lại nhà ở công vụ thì phải có văn bản xác nhận của đơn vị quản lý nhà ở công vụ (bản chính). Cá nhân, hộ gia đình thuộc diện được điểm ưu tiên phải nộp thêm 1 bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh thuộc diện ưu tiên.

M.NGỌC

Dự án nhà ở xã hội Chí Linh A hiện đang được hoàn thiện với số lượng 451 căn hộ, tại phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) do Xí nghiệp Quản lý & kinh doanh nhà, thuộc Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. Dự kiến, dự án sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 9-2013.

 

;
.