123
Tiểu thương đề nghị tạm dừng giải tỏa chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu) - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tiểu thương đề nghị tạm dừng giải tỏa chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu)

Thứ Hai, 22/08/2016, 23:52 [GMT+7]
In bài này
.

Liên quan đến bài viết “Giải tỏa chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu): Hỗ trợ tối đa cho tiểu thương” đăng trên Báo BR-VT ngày 19-8-2016, chiều 22-8, gần 100 tiểu thương chợ cũ phường 11 (còn gọi là chợ Phước Thắng, tại số 1169 đường 30/4) tập trung tại UBND TP. Vũng Tàu để đề nghị tạm dừng việc giải tỏa chợ này.

Trước đó, ngày 28-7, tiểu thương chợ cũ phường 11 nhận được thông báo của UBND phường 11 về việc ngưng hoạt động và giải tỏa chợ này. Người dân cho rằng, việc giải tỏa này là quá gấp gáp, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán của họ. Người dân đề nghị tạm dừng việc giải tỏa chợ này. Trong trường hợp phải giải tỏa thì tiểu thương đề nghị được vào chợ của Nhà nước, chứ không phải chợ tư nhân.

Có mặt trong buổi tiếp người dân, ông Phan Trọng Hạnh, Bí thư Đảng ủy phường 11 thừa nhận trước khi ra thông báo giải tỏa chợ, phường chưa gặp gỡ, đối thoại với bà con tiểu thương. Hiện phường đang tập hợp các đơn kiến nghị chuyển lên các cơ quan chức năng giải quyết. Ông Hạnh đề nghị bà con không tập trung đông người, gây mất ANTT trên địa bàn.

Còn ông Trần Văn Hà, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Vũng Tàu cho hay, trước mắt, các hộ có ô sạp nằm trong diện tích khoảng 300m2 của chợ, sát với đường 30-4 sẽ phải di dời, trả lại mặt bằng phục vụ việc thi công nâng cấp, cải tạo đường 30-4. Còn các ý kiến đề xuất khác sẽ trình lãnh đạo thành phố xem xét, giải quyết.

 PHƯƠNG NAM

;
.