123
Không nên vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
BẠN ĐỌC VIẾT:

Không nên vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại

Thứ Hai, 14/05/2018, 16:23 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 12-5, khi đang điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường 30-4 (TP.Vũng Tàu), tôi thấy ở phía trước có một vụ va quẹt giao thông, khiến 2 chiếc xe máy đổ xuống đường. Tôi dừng xe để giúp đỡ người bị tai nạn thì được biết, nguyên nhân vụ va chạm là do 1 người vừa điều khiển xe, vừa sử dụng ĐTDĐ, không chú tâm quan sát nên mới dẫn tới tai nạn. Rất may, hậu quả vụ va chạm không nghiêm trọng.

Qua câu chuyện trên cho thấy, ý thức về ATGT và tuân thủ Luật giao thông đường bộ của một bộ phận dân cư chưa cao. Đi trên đường, chúng ta dễ dàng bắt gặp cảnh người vừa điều khiển xe máy, vừa sử dụng ĐTDĐ (ảnh). Hành vi này tiềm ẩn tai nạn, gây hậu quả khôn lường cho những người tham gia giao thông.

Theo quy tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển phương tiện vừa tham gia giao thông vừa sử dụng ĐTDĐ sẽ bị xử phạt tiền: từ 600 – 800 ngàn đồng đối với người điều khiển ô tô; từ 100- 200 ngàn đồng đối với người điều khiển mô tô, xe máy. Nhưng thiết nghĩ, để bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình và người khác, tránh bị xử phạt, mọi người không nên sử dụng ĐTDĐ khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Trong trường hợp cần thiết, người điều khiển nên dừng xe vào sát lề đường đúng quy định rồi sau đó mới sử dụng điện thoại.

NGUYỄN GIA
(phường 9, TP.Vũng Tàu)

 

;
.