123
Mảnh đất trống trở thành bãi rác ở cửa ngõ Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mảnh đất trống trở thành bãi rác ở cửa ngõ Vũng Tàu

Thứ Tư, 09/05/2018, 19:17 [GMT+7]
In bài này
.

Một số hộ dân ở hẻm 21/5 đường 3-2 (phường 8, TP. Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh: Lô đất ở đầu hẻm 21/5 giáp với đường 3-2 thường xuyên là nơi tập kết rác, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Rác chất thành nhiều đống cao tại lô đất đầu hẻm 21/5 đường 3-2 (phường 8, TP. Vũng Tàu).
Rác chất thành nhiều đống cao tại lô đất đầu hẻm 21/5 đường 3-2 (phường 8, TP. Vũng Tàu).

Theo ghi nhận của phóng viên, lô đất trống tại địa chỉ trên rộng hàng ngàn mét vuông, nằm sát bên đường 3-2, cách vòng xoay Đài liệt sĩ thành phố Vũng Tàu hơn 100m, xung quanh có nhiều nhà dân. Tại nơi đây, đủ loại rác sinh hoạt, xà bần đến rác thải công nghiệp ngổn ngang, nhiều chỗ chất thành đống cao khoảng 2-3m, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi, nhặng bu đầy xung quanh. Một số người còn thường xuyên đốt rác tại đây để lấy ve chai, khiến khói bay mù mịt, khét lẹt. 

Điều đáng nói, lô đất có diện tích rộng và tập kết rác nhiều như vậy, nhưng khu vực này lại không có tường rào bao quanh. “Tình trạng này diễn ra vài năm nay, khiến chúng tôi rất bức xúc. Đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp dẹp bãi rác, yêu cầu chủ sử dụng lô đất này làm tường rào xung quanh để ngăn chặn việc đổ, vứt rác bừa bãi ở đây”, ông Thái - một cư dân sống gần bãi rác này bày tỏ.

Ông Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch UBND phường 8 cho hay, thời gian qua, phường cũng đã nhận được phản ánh của người dân về sự tồn tại của bãi rác nói trên. Lực lượng đô thị của phường cũng kiểm tra, nhưng chưa bắt được quả tang người đổ trộm rác. Còn về người quản lý lô đất trên, phần lớn diện tích thuộc quyền sử dụng của Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Bình Minh (trụ sở tại TP. Vũng Tàu), phần còn lại là của một số hộ dân mua đất từ công ty này, nhưng phường chưa nắm được địa chỉ thường trú, tên người sử dụng đất. “UBND phường sẽ tăng cường lực lượng để bắt quả tang đối tượng vứt, đổ rác bừa bãi. Bên cạnh đó, phường cũng đã yêu cầu Công ty Bình Minh nhanh chóng xây tường rào xung quanh diện tích quản lý; đồng thời, phường sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tìm chủ sử dụng đất các lô đất còn lại để đề nghị họ xây tường bao”, ông Đức khẳng định. 

Bài, ảnh: PHƯƠNG NAM

;
.