123
Từ 13-7: Các cơ quan HC làm việc buổi sáng thứ bảy hàng tuần - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Từ 13-7: Các cơ quan HC làm việc buổi sáng thứ bảy hàng tuần

Thứ Hai, 14/07/2014, 06:23 [GMT+7]
In bài này
.
  • Được bố trí nghỉ bù và hưởng phụ cấp làm thêm giờ.

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc làm việc buổi sáng ngày thứ 7 hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, các đơn vị tổ chức làm việc buổi sáng ngày thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết, ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật) để tiếp nhận, giải quyết các TTHC tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND huyện và UBND cấp xã. Cụ thể như sau:

Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh: Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, giải quyết các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp; tại Sở Giao thông vận tải, giải quyết các thủ tục liên quan đến cấp và đổi giấy phép lái xe, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe và máy thi công, kiểm định xe cơ giới và tổ chức sát hạch lái xe các hạng từ mô tô đến ô tô; tại Phòng Công chứng, giải quyết các thủ tục về công chứng

UBND huyện: Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND TP.Bà Rịa, thực hiện trả kết quả giải quyết TTHC thuộc các lĩnh vực tiếp nhận tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND TP.Vũng Tàu, thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả các thủ tục về đất đai, xây dựng, chính sách xã hội, đăng ký kinh doanh và tư pháp.

Thủ tục về chứng thực tại UBND cấp xã: Tại TP. Vũng Tàu gồm UBND phường 1, phường 7, phường 11 và xã Long Sơn; tại TP.Bà Rịa gồm UBND phường Phước Hiệp và phường Phước Trung; tại huyện Tân Thành gồm UBND thị trấn Phú Mỹ và xã Tân Hòa; tại huyện Long Điền: UBND thị trấn Long Điền và thị trấn Long Hải; tại huyện Đất Đỏ: UBND thị trấn Đất Đỏ và thị trấn Phước Hải; tại huyện Xuyên Mộc: UBND thị trấn Phước Bửu, xã Xuyên Mộc và xã Bàu Lâm; tại huyện Châu Đức: UBND thị trấn Ngãi Giao, xã Kim Long và xã Bình Ba.

TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan thuộc hệ thống ngành dọc như: Thuế, kho bạc, công an… thực hiện đúng quy định và hướng dẫn cụ thể của các bộ, ngành Trung ương.

Cán bộ, công chức, viên chức làm việc buổi sáng ngày thứ bảy hàng tuần sẽ được nghỉ bù vào ngày khác, bảo đảm làm việc 40 giờ trong tuần theo quy định và hưởng phụ cấp làm thêm giờ bằng 100% tiền lương giờ (tính cho số giờ làm việc thực tế). Trường hợp không bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ bù thì được cơ quan thanh toán khoản tiền công bằng 200% tiền lương giờ (tính cho giờ làm việc thực tế) theo quy định của Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 5-1-2005 của liên Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 13-7-2014.

HOÀNG HƯỜNG

;
.