123
Bế mạc Phiên họp thứ 5 Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bế mạc Phiên họp thứ 5 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ Năm, 22/12/2016, 22:39 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 22-12, Phiên họp thứ 5 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã bế mạc.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Phiên họp thứ 5 đã hoàn thành với nhiều nội dung quan trọng. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về 2 dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, của Chủ tịch nước và ban hành Quy chế quy định về trình tự thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn đại biểu quốc hội. Cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ban hành quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Quốc phòng trong việc quản lý các tòa án quân sự về tổ chức. Cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ về một số cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho thành phố Hà Nội. Cho ý kiến về việc bố trí vốn đầu tư cho các dự án Kiểm toán Nhà nước giai đoạn 2017-2020...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, sau kết thúc phiên họp, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ triển khai các kết luận của phiên họp và tích cực chuẩn bị các nội dung trong Chương trình Phiên họp thứ sáu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 11-1-2017.

Tại phiên bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu đã thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại miền Trung với mức quyên góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương.

HOÀNG HOA

;
.