123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Bắc Kạn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Bắc Kạn

Chủ Nhật, 19/11/2017, 18:38 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhân dân thôn Tân Thành, xã Nông Phượng, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhân dân thôn Tân Thành, xã Nông Phượng, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 19-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn để tìm giải pháp hỗ trợ, tạo đà cho địa phương thuộc diện khó khăn nhất cả nước này phát triển nhanh, bền vững hơn. 

Nền kinh tế chủ yếu của Bắc Kạn là sản xuất nông - lâm nghiệp; nguồn thu khó khăn, chủ yếu dựa vào nguồn lực đầu tư của Trung ương… Thu ngân sách nhà nước 10 tháng ước đạt hơn 560 tỷ đồng, bằng 94% kế hoạch. GRDP bình quân đầu người năm 2017 ước đạt khoảng 26 triệu đồng, tăng 1,2 triệu so với năm 2016. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bắc Kạn đã đạt những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội; nhất là phát triển cơ sở hạ tầng liên quan đến người dân như điện, giao thông.  Đoàn kết dân tộc, giữ gìn văn hóa đặc sắc của địa phương có nhiều tiến bộ. Về nhiệm vụ trước mắt, Thủ tướng yêu cầu tỉnh rà soát lại chỉ tiêu kinh tế, xã hội của năm 2017, phấn đấu đạt cho được các mục tiêu quan trọng đề ra, nhất là tăng trưởng và thu ngân sách. Về lâu dài, Bắc Kạn cần lựa chọn các sản phẩm, mặt hàng có ưu thế của địa phương để sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh trồng rừng, trở thành tỉnh gương mẫu trong trồng rừng. 

Cho rằng, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều toàn tỉnh vẫn còn 26%, cao hơn nhiều so với bình quân cả nước, Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh chưa giàu nhưng phải đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nghèo đói hơn nữa. Thủ tướng đề nghị Bắc Kạn phát động phong trào toàn xã hội trong xóa đói giảm nghèo, coi đây là nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trên cơ sở đó, phân tích nguyên nhân, xây dựng phương án với những chương trình cụ thể; trong đó chú ý đến trồng rừng, chăn nuôi, trồng dược liệu, nhất là nuôi bò và các cây công nghiệp khác để thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao đời sống người dân. 

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Thành, xã Nông Thượng, TP.Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

QUANG VŨ

;
.