123
Hội nghị giám sát tư pháp của Quốc hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hội nghị giám sát tư pháp của Quốc hội

Thứ Năm, 21/12/2017, 11:24 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chào mừng hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chào mừng hội nghị.

Ngày 21-12, tại TP.Vũng Tàu, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội (UBTPQH) đã tổ chức hội nghị “Công tác phối hợp giữa UBTPQH với HĐND, Ban Pháp chế HĐND các tỉnh, thành phố trong công tác giám sát tư pháp”. TS.Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm UBTPQH chủ trì hội nghị.

Đến dự và phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh BR-VT thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh; hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong công tác giám sát và phối hợp giám sát với Ban Pháp chế HĐND tỉnh về các hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, TS.Nguyễn Văn Luật cho biết, thời gian qua, UBTPQH đã tổ chức nhiều đoàn giám sát về “Việc chấp hành pháp luật tố tụng hình sự trong công tác điều tra, truy tố, xét xử” tại các địa phương; Giám sát về tình hình “Chấp hành pháp luật đối với việc giải quyết khiếu nại, đề nghị xét lại bản án, quyết định dân sự có hiệu lực pháp luật theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm”; Giám sát về “Chấp hành pháp luật tố tụng hình sự của các cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra”. Đặc biệt, UBTPQH đã tổ chức triển khai có hiệu quả hoạt động giám sát về “Tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật”…

Hội nghị dự kiến làm việc trong 2 ngày 21 và 22-12, trong chương trình, sẽ có 12 báo cáo chuyên đề được trình bày tại hội nghị về công tác giám sát tư pháp của UBTPQH và Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND của một số tỉnh, thành phố đại diện các vùng, miền trong cả nước.

Tin, ảnh: GIA BẢO

 

;
.