123
Một số vấn đề rút ra từ việc sát hạch cán bộ, công chức tại TP.Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Một số vấn đề rút ra từ việc sát hạch cán bộ, công chức tại TP.Vũng Tàu

Thứ Hai, 25/12/2017, 19:55 [GMT+7]
In bài này
.
CBCC chuẩn bị làm bài thi về kiến thức chuyên ngành.
CBCC TP. Vũng Tàu chuẩn bị làm bài thi kiến thức chuyên ngành.

Vừa qua, TP.Vũng Tàu đã tổ chức đợt sát hạch trình độ cán bộ, công chức (CBCC). Đây là nhiệm vụ được đề ra tại Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 14-4-2016 của Thành ủy Vũng Tàu “Về xây dựng đội ngũ CBCCVC chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ nhân dân”. Kết quả sát hạch là cơ sở quan trọng để sắp xếp lại vị trí công tác của CBCC và củng cố tổ chức bộ máy hệ thống chính trị thành phố ngày một tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Do đây là lần đầu thành phố tổ chức thực hiện và cũng là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thực hiện sát hạch CBCC nên đối tượng tham gia bó hẹp trong phạm vi là công chức lãnh đạo cấp phó phòng trở xuống, công chức của các xã, phường hoạt động trên 2 lĩnh vực quản lý đô thị, TN-MT và chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, phường. Việc TP.Vũng Tàu lựa chọn CBCC đang công tác trong 2 lĩnh vực này để sát hạch xuất phát từ nguyên nhân đây là 2 lĩnh vực đang “nóng”, tồn tại nhiều hạn chế. Nội dung sát hạch ngoài kiến thức chuyên môn, còn sát hạch kỹ năng về tin học văn phòng.

Với kết quả sát hạch được phản ánh trung thực, khách quan đã cho thấy, có khá nhiều CBCC chỉ đạt mức trung bình, thậm chí yếu kém về kiến thức chuyên môn, về tin học văn phòng, hay yếu kém cả hai. Đặc biệt, trong nhóm CBCC lãnh đạo, kết quả sát hạch ở mức trung bình hoặc yếu kém chiếm tỷ lệ khá cao (trong 45 cán bộ lãnh đạo quản lý, chỉ có 18 người đạt khá, giỏi; 27 người đạt trung bình và yếu). Đối với nhóm công chức còn lại, tỷ lệ khá, giỏi và trung bình, yếu kém là tương đương nhau. Kết quả trên cho thấy một bức tranh khá ảm đạm về chất lượng đội ngũ CBCC công tác trong 2 lĩnh vực kể trên. 

Sau khi nghiên cứu, xem xét một cách thấu đáo và thận trọng về kết quả sát hạch, Ban Thường vụ Thành ủy Vũng Tàu đã đưa ra quan điểm xử lý theo hướng: Đối với cán bộ, lãnh đạo, quản lý có điểm sát hạch 2 môn chuyên ngành yếu (dưới 5 điểm), giao trách nhiệm cho UBND Thành phố, Ban Thường vụ Đảng ủy phường, xã xem xét, sắp xếp phân công nhiệm vụ khác phù hợp, thời gian thực hiện trước ngày 31-3-2018. Đối với công chức có điểm sát hạch 2 môn chuyên ngành yếu, sẽ không tiếp tục phân công làm nhiệm vụ chuyên môn, chuyển vị trí công tác khác và đưa vào diện tinh giản biên chế. Đối với công chức có điểm sát hạch các môn từ trung bình trở xuống (dưới 6 điểm), với 2 môn chuyên ngành, mỗi người phải tự học tập, nghiên cứu, rèn luyện nâng cao trình độ trong thời gian 6 tháng, kể từ ngày 1-1-2018 để tham gia sát hạch lại; với môn tin học, mỗi người phải tự học tập, rèn luyện trong thời gian 3 tháng, kể từ ngày 1-1-2018 để tham gia sát hạch lại. Đơn vị nơi có những công chức này công tác phải có kế hoạch theo dõi, kiểm tra, đánh giá kết quả khắc phục và chịu trách nhiệm về nhận xét, kết luận quá trình khắc phục. Ngoài ra, không bổ sung vào quy hoạch, không giới thiệu, bổ nhiệm những công chức này vào vị trí lãnh đạo, quản lý trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và 2020 – 2025; không giới thiệu bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cao hơn đối với các đồng chí có kết quả sát hạch xếp loại trung bình trở xuống.

Đối với những trường hợp kết quả sát hạch đạt loại giỏi 2 môn chuyên ngành, cần xem xét bổ sung vào quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nếu đang là cán bộ lãnh đạo, quản lý thì quy hoạch vị trí cao hơn; đang là công chức thì đưa vào quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cơ quan đơn vị phải lấy kết quả sát hạch là một trong các tiêu chí quan trọng để xem xét, đánh giá, phân loại CBCC năm 2017.

Quan điểm, chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về xử lý kết quả sau đợt sát hạch CBCC nêu trên đã được tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhất trí cao, cũng như nhận được sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng, việc sát hạch này có thể chưa phản ánh toàn diện về năng lực CBCC và như vậy đối với một số CBCC có kết quả sát hạch yếu cần phải điều chuyển, sắp xếp lại vị trí công tác hoặc tinh giản biên chế có thể là “oan uổng”. Đây có thể xem như ý kiến thể hiện sự phiến diện trong việc nhìn nhận vấn đề và cần phải định hướng lại để nhận thức rõ: Kết quả sát hạch không chỉ là cơ sở khoa học, khách quan để đánh giá năng lực, trình độ, mà nó còn phản ánh về tư tưởng, nhận thức và tinh thần cầu tiến của CBCC. Rõ ràng, những CBCC có kết quả sát hạch yếu kém đó, mặc dù không ít đồng chí được đào tạo bài bản và có nhiều năm công tác, nhưng qua sát hạch đã thể hiện tư duy trì trệ, cho rằng đã là người trong biên chế, đã ở vị trí lãnh đạo, quản lý và với kinh nghiệm nhiều năm công tác thì không cần học tập, rèn luyện thêm. Những CBCC với tư duy trì trệ, tụt hậu này hoàn toàn không thích ứng với yêu cầu xây dựng đội ngũ CBCC chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ nhân dân, nhất là trong xu thế phát triển mạnh mẽ hiện nay của tri thức, KHCN và thực tiễn không ngừng đặt ra những thách thức, đòi hỏi phải không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ. 

Chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy sắp xếp, điều chuyển công tác, hoặc đưa vào diện tinh giản biên chế những công chức có kết quả sát hạch yếu cũng là để bảo đảm tính công bằng, vì không thể đánh đồng cách xử lý giữa người đạt kết quả tốt với người có kết quả yếu kém. Nếu đánh đồng cách xử lý thì việc tổ chức sát hạch trở nên vô nghĩa, không mang tính khích lệ, động viên những CBCC nỗ lực tự rèn luyện, học tập. Mặt khác, đây cũng là hồi chuông cảnh báo những CBCC có kết quả sát hạch yếu kém qua đợt này và những CBCC sẽ tham gia sát hạch trong những năm tiếp theo mà thành phố dự kiến triển khai rộng rãi trong cả hệ thống chính trị.

 MAI NGỌC THUẬN
(Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Vũng Tàu)

;
.