123
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Báo chí đóng góp quan trọng vào hoạt động của Quốc hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Báo chí đóng góp quan trọng vào hoạt động của Quốc hội

Thứ Hai, 29/01/2018, 19:29 [GMT+7]
In bài này
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018 vào chiều 29-1.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, năm 2017 tiếp tục ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với hoạt động của Quốc hội. Bên cạnh việc chuyển tải đầy đủ, kịp thời, sinh động những thông tin về hoạt động của Quốc hội đến với cử tri và nhân dân cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp cho Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và đại biểu Quốc hội có thể xử lý một cách kịp thời những vấn đề bức xúc của đời sống kinh tế, xã hội.

Qua tiếp xúc cử tri, nhiều đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ này cho rằng các cử tri trên khắp mọi miền đất nước đều nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Đa số những thông tin đó được các cử tri tiếp cận qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đây cũng là cơ sở quan trọng để nhân dân trực tiếp giám sát hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cũng như bản thân từng đại biểu Quốc hội.

Ở một chiều khác, báo chí cũng là kênh thông tin để chuyển tải tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri đến với Quốc hội, góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Quốc hội với cử tri, giữa Quốc hội với thực tiễn xã hội. Qua phản ánh của báo chí, Quốc hội đã có thêm thông tin để làm cơ sở ban hành nhiều văn bản luật, nhiều chính sách quan trọng và tiến hành các hoạt động giám sát tối cao.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục sáng tạo hơn nữa trong việc ứng dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ để tăng tính hấp dẫn trong việc chuyển tải thông tin về chính sách, tăng cường sự tương tác với người đọc, làm cho các thông tin về chính sách đi vào nhận thức của công chúng một cách dễ dàng và thuận tiện. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan của Quốc hội, đặc biệt là Văn phòng Quốc hội, cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cách thức cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các cơ quan báo chí trong việc tác nghiệp, đưa tin về hoạt động của Quốc hội.

“Trong không khí Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc đang đến gần, buổi gặp mặt hôm nay là dịp để nhìn lại công tác thông tin báo chí trong 1 năm vừa qua, cũng là dịp để Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và những đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội tới đông đảo cử tri và nhân dân cả nước”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu.

NGUYỄN HOÀNG

;
.