123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Được nhân dân ủng hộ thì việc gì cũng thành công - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Được nhân dân ủng hộ thì việc gì cũng thành công

Thứ Năm, 22/02/2018, 18:19 [GMT+7]
In bài này
.

* Thủ tướng thăm Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Sáng 22-2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, những năm qua, Ban Dân vận và các Đảng ủy đã rất nỗ lực trong công tác nắm dân, đi sát nhân dân và quản lý cán bộ, đảng viên tại các lĩnh vực nhạy cảm. 

Nhấn mạnh “làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công”, Thủ tướng cho biết, những sự việc vừa qua cho thấy, nếu không có sự ủng hộ của nhân dân, không có sự giám sát của cán bộ, đảng viên thì Đảng, Nhà nước khó hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà nước không đi sát, không làm tốt công tác nắm tình hình thông qua công tác dân vận, công tác mặt trận, công tác Đảng thì Nhà nước cũng dễ quan liêu, một chiều. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: NHẬT BẮC
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng cho biết, năm 2018 là năm Dân vận chính quyền, một lĩnh vực quan trọng. Do đó, “về phía Chính phủ chúng tôi sẽ làm hết sức mình để phối hợp với các cơ quan của Đảng, đặc biệt với Ban Dân vận Trung ương, cả hệ thống chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương, đều phối hợp với Ban Dân vận làm tốt công tác dân vận chính quyền mà chúng ta đã ký kết dịp vừa qua”, Thủ tướng nói.

Với các Đảng ủy khối, Thủ tướng nêu rõ vai trò không chỉ là công tác Đảng vụ bình thường mà chính là phải đổi mới hơn nữa trong việc thúc đẩy kiến tạo phát triển, phục vụ, đặc biệt là Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, một mặt trận lớn đóng góp vào GDP và phát triển đất nước, không chỉ là số lượng lao động, GDP, thu ngân sách mà phát triển doanh nghiệp Nhà nước trên tinh thần hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí. Trong đó, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương cần phối hợp với Ủy ban quản lý vốn Nhà nước để thực hiện quản lý vốn hiệu quả, trong đó quản lý chính cán bộ đảng viên trong cơ quan này.

* Sáng 22-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Phát biểu tại buổi gặp gỡ, gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các nhà khoa học, đội ngũ cán bộ, chuyên viên khoa học công nghệ nước nhà, Thủ tướng bày tỏ hy vọng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là nơi đóng góp quan trọng vào việc phát triển cách mạng công nghiệp 4.0; nơi xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam.

Tính đến hết năm 2017, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã có 81 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng ký 66.174 tỷ đồng trên tổng diện tích 358ha.

ĐỨC TUÂN

;
.