123
Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết thúc chuyến thăm Ai Cập - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết thúc chuyến thăm Ai Cập

Thứ Tư, 29/08/2018, 18:50 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều tối 28-8 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân rời thủ đô Cairo, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Arab Ai Cập từ ngày 25 đến 28-8 theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh chung với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ai Cập Ahmed M. El-Wakil (thứ 5, từ trái sang) và các đại biểu.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh chung với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ai Cập Ahmed M. El-Wakil (thứ 5, từ trái sang) và các đại biểu.

Trước khi rời Ai Cập, vào chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các phòng Thương mại Ai Cập (FEDCOC), gồm Chủ tịch Ahmed Al Wakil, Tổng Thư ký kiêm Giám đốc điều hành Alaa Ezz và ông Ahmed El Sewedy, Chủ tịch Công ty Điện lực Elsewedy Electric.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng đến thăm cấp Nhà nước tới Ai Cập lần đầu tiên trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam và có buổi tiếp lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Ai Cập; mong muốn chuyến thăm sẽ góp phần đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, thực chất và hiệu quả.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để DN Ai Cập kết nối, tiến hành các hoạt động khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tại Việt Nam cũng như khuyến khích các DN Việt Nam sang nghiên cứu, đầu tư và kinh doanh tại Ai Cập.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh nỗ lực của Chủ tịch Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập Ahmed Al Wakil trong việc kết nối cộng đồng DN Ai Cập với cộng đồng DN Việt Nam; mong muốn Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập sớm triển khai các kết quả mà lãnh đạo hai nước đã đạt được trong các cuộc hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi, hội kiến Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Chủ tịch Quốc hội Ali Abdel Aal, thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, giữa địa phương và DN hai nước, góp phần phát triển kinh tế - thương mại - du lịch tại Việt Nam và Ai Cập.

TTXVN

;
.