123
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Xã hội Hungary Tóth Bertalan - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Xã hội Hungary Tóth Bertalan

Thứ Hai, 10/09/2018, 16:41 [GMT+7]
In bài này
.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 9-9 (giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Đảng Xã hội Hungary, ngài Tóth Bertalan đến chào.

Chủ tịch Đảng Xã hội Hungary Tóth Bertalan chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức Hungary, coi đây là sự kiện quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước, ông khẳng định: “Trong quá khứ và hiện tại, chúng tôi luôn là người bạn thủy chung, thân thiết của Việt Nam. Có một giá trị bất biến đó là tình bạn thủy chung giữa Hungary và Việt Nam”, cho rằng, hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia Việt Nam được đào tạo tại Hungary, có vai trò quan trọng, là cầu nối cho quan hệ hai nước. Hungary là cánh cửa cho Việt Nam mở rộng quan hệ với EU; Việt Nam là cánh cửa cho Hungary tăng cường quan hệ với Đông Nam Á và châu Á...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Đảng Xã hội Hungary đã luôn ủng hộ Việt Nam, luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Nhà nước và nhân dân Hungary. Cộng đồng người Việt Nam tại Hungary hiện có hơn 5.000 người, mỗi năm Hungary cung cấp cho sinh viên Việt Nam 200 suất học bổng. Đây là cầu nối quan trọng cho quan hệ hai nước ngày càng bền chặt. Tổng Bí thư nêu rõ, chuyến thăm Hungary lần này của Đoàn nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Cùng ngày, Tổng Bí thư đã đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Hungary.

TRÍ DŨNG

;
.