123
Du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Đồng lòng gỡ khó cho du lịch Đồng lòng gỡ khó cho du lịch
  Theo chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xem xét hỗ trợ DN du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ngày 16/6, Sở Du lịch đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành tìm giải pháp gỡ khó cho ngành du lịch. Tại cuộc họp, nhiều kiến nghị về giảm giá điện, ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19, hỗ trợ vay ưu đãi lãi suất 0% để trả lương cho người lao động, cơ cấu lại nợ vay… cho DN du lịch được các sở, ngành giải đáp cặn kẽ.
  .
 • HUYỆN XUYÊN MỘC: 60 dự án du lịch trên tuyến đường ven biển HUYỆN XUYÊN MỘC: 60 dự án du lịch trên tuyến đường ven biển
  Theo báo cáo của Sở KH-ĐT, dọc tuyến đường ven biển qua địa bàn huyện Xuyên Mộc có 60 dự án du lịch. Quá trình kiểm tra, rà soát tiến độ, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chấm dứt hiệu lực pháp lý 20 dự án chậm triển khai.
  .
 • Những thành phố đáng sống nhất thế giới Những thành phố đáng sống nhất thế giới
  Theo bảng xếp hạng do tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) công bố ngày 9/6, thành phố Auckland của New Zealand trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong năm 2021, tiếp theo là: Osaka (Nhật Bản), Adelaide (Australia), Wellington (New Zealand), Tokyo (Nhật Bản), Perth (Australia), Zurich (Thụy Sĩ), Geneva (Thụy Sĩ), Melbourne (Australia), Brisbane (Australia).
  .
 • 10 con phố thú vị - điểm đến sau đại dịch 10 con phố thú vị - điểm đến sau đại dịch
  Vì dịch bệnh, mọi người đều không đi quá xa con phố nơi mình sinh sống trong 15 tháng qua. Nhưng Time Out đã gợi ý về những điểm đến nên ghé thăm sau khi đại dịch kết thúc bằng cách công bố 10 con phố thú vị nhất thế giới 2021.
  .
 • Tiếp nhận thông báo lưu trú qua Internet
  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện việc thông báo lưu trú, dự kiến từ tháng 7/2021, lực lượng công an trên địa bàn huyện Xuyên Mộc sẽ tiến hành tiếp nhận thông báo lưu trú qua "Cổng dịch vụ công quản lý cư trú thuộc hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư".
  .
 • Những thị trấn kỳ lạ trên thế giới Những thị trấn kỳ lạ trên thế giới
  Đây là vùng đất sở hữu những đặc điểm kỳ quái nhất thế giới, từ điểm đặc biệt về địa lý, văn hóa cho đến lịch sử bất bình thường.
  .
 • "Venice thu nhỏ" ở Phú Quốc
  Thị trấn Venice thu nhỏ Phú Quốc nằm tại Bãi Dài - một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh của "Thiên đường nghỉ dưỡng - Đảo Ngọc Phú Quốc".
  .
 • Vì an toàn cho cả chủ và khách Vì an toàn cho cả chủ và khách
  Không chỉ đánh giá mức độ an toàn phòng dịch, app "Du lịch Việt Nam an toàn" còn có công cụ thu nhận bình xét, phản hồi từ du khách. Theo đó, mọi thắc mắc, phản ánh của du khách sẽ được tiếp nhận xử lý kịp thời nhằm chấn chỉnh, đẩy lùi những hành vi xấu xí, xây dựng hình ảnh du lịch an toàn đúng nghĩa.
  .
 • Thống kê thiệt hại do dịch COVID-19
  Ông Đỗ Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịch COVID-19 lây lan phức tạp tại các địa phương lân cận đã tác động lớn đến du lịch BR-VT, khiến nhiều cơ sở kinh doanh du lịch phải đóng cửa, thiệt hại kinh tế rất nặng nề. Đến nay, Sở Du lịch đã nhận được thông báo tạm ngừng hoạt động của 20 cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên, số lượng thực tế ước tính có thể lên đến hơn 95% vì thời điểm này toàn tỉnh không có khách lưu trú du lịch.
  .
 • "Rẽ trái" vượt đại dịch
  Dịch COVID-19 xảy đến khiến việc kinh doanh du lịch đứt gãy. Thay vì đóng cửa, ngưng hoạt động, nhiều DN du lịch, lữ hành đã năng động chuyển hướng bán hàng online, môi giới bất động sản, mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tư vấn bảo hiểm... Với họ, chuyển hướng là để cầm cự mưu sinh, chờ ngày dịch bệnh được kiểm soát để trở lại với nghiệp "làm dâu trăm họ".
  .
 • Xây dựng phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến Xây dựng phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến
  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1411/QĐ-UBND phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết "Xây dựng Hệ thống quản lý lưu trú trực tuyến".
  .
 • Sở Du lịch kêu gọi miễn, giảm tiền thuê mặt bằng cho cơ sở kinh doanh dịch vụ
  Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch vừa ký thư ngỏ gửi các DN, chủ hộ có mặt bằng cho thuê đề nghị miễn, giảm tiền thuê mặt bằng, giãn thời gian đáo hạn hợp đồng để các cơ sở kinh doanh duy trì hoạt động, có chi phí trả lương cho người lao động.
  .
 • Bàn kế hoạch tổ chức sàn giao dịch du lịch trực tuyến
  Ngày 7/6, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe Sở Du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức sàn giao dịch du lịch trực tuyến. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh.
  .
 • Những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới Những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới
  Có một số điểm du lịch thực sự kỳ lạ khiến du khách vô cùng kinh ngạc, ấn tượng và thú vị.
  .
 • Hộ chiếu vắc xin - vé thông hành du lịch châu Âu
  Mới đây, đại diện 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu về việc nới lỏng hơn các tiêu chí xác định "quốc gia an toàn" và cho phép đón khách du lịch đã có "hộ chiếu vắc xin" từ các nước ngoài EU khi vào mùa du lịch hè.
  .
 • Hơn 100 tấn rác dạt vào bờ biển, TP.Vũng Tàu nhanh chóng huy động các lực lượng thu gom Hơn 100 tấn rác dạt vào bờ biển, TP.Vũng Tàu nhanh chóng huy động các lực lượng thu gom
  Từ chiều tối 29/5 đến sáng 30/5, UBND TP. Vũng Tàu đã đã huy động CBCCVC-NLĐ các cơ quan, đơn vị, bộ đội, đoàn viên, phụ nữ, cựu chiến binh, người dân tham gia dọn rác là lục bình, quả đước, rễ cây, cành cây… từ ngoài khơi dạt vào bờ biển từ KDL Long Cung đến Bãi Sau.
  .
 • Đào tạo nhân lực chờ cơ hội hồi phục Đào tạo nhân lực chờ cơ hội hồi phục
  Dịch COVID-19 đã tác động lớn đến ngành du lịch cả nước nói chung và BR-VT nói riêng. Song thay vì "đắp chăn nằm chờ", ngành du lịch luôn chủ động tâm thế sẵn sàng khôi phục lại hoạt động du lịch ngay khi dịch được kiểm soát. Trong đó, công tác đào tạo nhân lực du lịch là nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu.
  .
 • An Bàng, Mỹ Khê vào top bãi biển đẹp nhất châu Á An Bàng, Mỹ Khê vào top bãi biển đẹp nhất châu Á
  Mới đây, TripAdvisor công bố các giải thưởng thường niên do hàng triệu người dùng bình chọn - Travelers' Choice Awards 2021 Best of the Best, tôn vinh các điểm lưu trú, điểm tham quan, nhà hàng... Trong bảng xếp hạng top 25 bãi biển đẹp nhất châu Á, Việt Nam góp mặt 2 bãi biển trong top này là An Bàng (Quảng Nam) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) lần lượt ở vị trí 24, 25.
  .
 • 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2021 do hàng triệu người dùng TripAdvisor bình chọn
  Ngoài An Bàng, Mỹ Khê, trong danh sách những bãi biển đẹp nhất, Châu Á còn có 10 cái tên sau:
  .
 • Ban hành Quy định mô hình quản lý khu du lịch cấp tỉnh
  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-UBND quy định mô hình quản lý khu du lịch (KDL) cấp tỉnh.
  .
 • Tháng 5, lượng du khách giảm hơn 39% Tháng 5, lượng du khách giảm hơn 39%
  Theo Sở Du lịch, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong cộng đồng từ đầu tháng 5 đến nay đã tác động lớn đến ngành du lịch BR-VT. Thị trường khách du lịch giảm 95% so với cùng kỳ, hơn 93% lượng phòng tại các cơ sở lưu trú (khoảng hơn 14.000 phòng) được khách đặt trước bị huỷ.
  .
 • 9,6 tỷ đồng xúc tiến du lịch
  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1365/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình xúc tiến Du lịch tỉnh năm 2021. Chương trình nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch của tỉnh đến các địa phương trong, ngoài nước và các thị trường quốc tế trọng điểm hiệu quả, đồng thời tăng cường liên kết hợp tác xúc tiến du lịch và phát triển thương hiệu du lịch tỉnh.
  .
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch
  Ngày 27/3, tại khách sạn Bella Vita (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ), Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho người lao động đang làm việc tại khách sạn trên. Đây là hoạt động thiết thực do HHDL khởi xướng nhằm hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19. Toàn bộ kinh phí tổ chức lớp học được HHDL tài trợ.
  .
 • Du lịch tăng Du lịch tăng "chất"
  Sau thời gian dài chuẩn bị về mọi mặt, du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu đang phát triển đúng định hướng du lịch chất lượng cao, hứa hẹn thực sự trở thành một trong 4 trụ cột kinh tế của tỉnh.
  .
 • Đề nghị xử lý vi phạm hành chính một doanh nghiệp du lịch
  Ngày 21/5, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết Sở Du lịch đã có văn bản gửi Sở Y tế đề nghị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Dịch vụ The Wind, chủ đầu tư khách sạn The Wind (84-B10 Phan Chu Trinh, phường 2, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Hiệp hội Du lịch tỉnh: Nhiều kiến nghị gỡ khó cho hội viên Hiệp hội Du lịch tỉnh: Nhiều kiến nghị gỡ khó cho hội viên
  Dịch COVID-19 bùng phát đã tác động lớn đến kinh tế-xã hội. Trong đó chịu ảnh hưởng lớn nhất là ngành du lịch. Nhằm nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động của các doanh nghiệp hội viên, Thường trực Hiệp hội du lịch đã tổ chức gặp gỡ, động viên, chia sẻ thiệt hại, lắng nghe những khó khăn hội viên phải đối mặt, từ đó kịp thời kiến nghị Chính phủ và UBND tỉnh tháo gỡ.
  .
 • Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho lao động ngành du lịch
  Ngày 20/5, ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh cho biết, đã có văn bản đề xuất HHDL Việt Nam và UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ có chính sách hỗ trợ kịp thời cho DN du lịch, giúp các DN giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
  .
 • Kiểm soát chặt, không chủ quan, lơ là phòng dịch Kiểm soát chặt, không chủ quan, lơ là phòng dịch
  BR-VT đang thực hiện chặt chẽ việc kiểm soát dịch COVID-19. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh chưa có bất kỳ ca lây nhiễm trong cộng đồng. BR-VT vẫn khẳng định là điểm đến du lịch an toàn.
  .
 • Cùng hội viên vượt qua đại dịch Cùng hội viên vượt qua đại dịch
  Hiệp hội Du lịch tỉnh (HHDL) sẽ kiến nghị Trung ương, UBND tỉnh ưu tiên tiêm ngừa vắc xin cho người lao động ngành du lịch; tiếp tục giảm giá điện, nước; giãn nộp tiền thuế đất, bảo hiểm xã hội; khoanh, giãn nợ, giảm lãi suất ngân hàng… để khối DN du lịch trụ được qua dịch COVID-19. Đó là chia sẻ của ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch HHDL trong các đợt khảo sát nắm tình hình thực tế tại các DN trong những ngày vừa qua.
  .
 • Ở thành phố nhiều mùa hoa Ở thành phố nhiều mùa hoa
  Vũng Tàu không phải là một thành phố lớn. Không nhất thiết đến Vũng Tàu là cứ phải lên xe xuống ngựa. Vũng Tàu êm đềm và hiền hòa để mỗi người lắng nghe chính mình trong mỗi bước phiếm du.
  .
 • Khám phá mùa nước đổ vùng cao Khám phá mùa nước đổ vùng cao
  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng 5, tháng 6 vùng Tây Bắc và Đông Bắc nước ta lại trở nên đẹp và hoang sơ hơn bao giờ hết. Mùa nước đổ tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang chồng lên nhau thành từng lớp dài vô tận, lung linh và quyến rũ khiến bất cứ ai khi chứng kiến cũng phải trầm trồ trước khung cảnh hùng vĩ này.
  .
 • Châu Âu khởi động du lịch hè Châu Âu khởi động du lịch hè
  Các nước châu Âu đã sử dụng nhiều chiêu thu hút du khách nước ngoài như phân vùng an toàn đón khách, nới lỏng quy định cách ly...
  .
 • DN du lịch giữ nhân lực chờ hết dịch COVID-19 DN du lịch giữ nhân lực chờ hết dịch COVID-19
  Đó là chia sẻ của nhiều DN du lịch tại cuộc họp do Hiệp hội Du lịch tỉnh (HHDL) tổ chức chiều 14/5 nhằm lắng nghe khó khăn, đề xuất giải pháp tháo gỡ cho ngành du lịch trong lần bùng phát dịch COVID-19 đợt 4 trong cộng đồng.
  .
 • Doanh nghiệp du lịch tự làm mới, đợi ngày lắng dịch Doanh nghiệp du lịch tự làm mới, đợi ngày lắng dịch
  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều cơ sở lưu trú ngưng đón khách. Thay vào đó tập trung duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp dịch vụ sẵn sàng đợi ngày dịch bệnh được kiểm soát và nhu cầu du lịch bùng nổ trở lại.
  .
 • Tất cả các cơ sở kinh doanh lưu trú phải công khai mã quét QR Code Tất cả các cơ sở kinh doanh lưu trú phải công khai mã quét QR Code
  Đó là nội dung trọng tâm Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở lưu trú (CSLT) trên toàn tỉnh phải thực hiện trong giai đoạn này.
  .
 • Du lịch ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ phòng, chống dịch Du lịch ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ phòng, chống dịch
  Tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 công suất phòng của các cơ sở lưu trú (CSLT) trên toàn tỉnh giảm chạm đáy. Thế nhưng, các DN đều bình tĩnh theo dõi diễn biến dịch, nâng báo động phòng dịch lên mức cao nhất, đồng thời tính toán phương án tạm đóng cửa cơ sở kinh doanh để tránh rủi ro.
  .
 • Sàng lọc kỹ nguồn khách đầu vào Sàng lọc kỹ nguồn khách đầu vào
  Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp những ngày gần đây đang tác động xấu đến ngành du lịch. Khách huỷ dịch vụ đã đặt ngày càng nhiều. Mùa du lịch hè đầy kỳ vọng một lần nữa trước nguy cơ "đứng yên". Thế nhưng, trong "khoảng lặng" không mong muốn đó, ngành du lịch tiếp tục ưu tiên phòng dịch, đặc biệt tập trung sàng lọc kỹ nguồn khách đầu vào nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.
  .
 • "Du lịch xanh" ở Vườn Quốc gia Cát Tiên
  Không mang túi nilông vào vườn hay giúp phân loại rác là những biện pháp mà Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên kêu gọi du khách thực hiện. Du lịch không túi nilông, du lịch xanh đã trở thành "thương hiệu" của VQG này gần 10 năm qua.
  .
 • Các resort, khách sạn hủy nhiều chương trình giải trí Các resort, khách sạn hủy nhiều chương trình giải trí
  Chung tay đồng lòng với chính quyền, từ 1/5, hàng loạt chương trình ẩm thực, giải trí tại các resort, khách sạn phục vụ du khách đã ngừng thực hiện. Đại diện nhiều cơ sở dịch vụ du lịch chia sẻ, việc dừng các hoạt động trên được du khách đồng tình. Nhiều du khách kết thúc sớm kỳ nghỉ lễ so với kế hoạch để bảo đảm an toàn phòng dịch. Dù vậy, theo ghi nhận chung, doanh thu của các KDL, khách sạn, resort vẫn bảo đảm.
  .
 • "Khách đã vãn nhưng không được lơ là phòng dịch"
  Đó là chỉ đạo của ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong chuyến thị sát, nắm tình hình triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa bàn trọng điểm về du lịch sáng 3/5.
  .
 • Lượng du khách giảm nhiều nhưng chính quyền TP. Vũng Tàu vẫn tăng cường kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Lượng du khách giảm nhiều nhưng chính quyền TP. Vũng Tàu vẫn tăng cường kiểm soát phòng chống dịch COVID-19
  4 giờ sáng 3/5, tại khu vực Cột Cờ, Bãi Sau, TP.Vũng Tàu tổ chức ra quân, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
  .
 • BR-VT đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 BR-VT đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19
  Đến trưa ngày 2/5, du khách bắt đầu rời BR-VT. Các bãi tắm trên toàn tỉnh thưa dần người tắm biển, vui chơi. Công suất phòng ở khối cơ sở lưu trú giảm sâu.
  .
 • Biển Vũng Tàu đông nghịt người Biển Vũng Tàu đông nghịt người
  Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, TP. Vũng Tàu đã đón hơn 70 ngàn lượt du khách từ các tỉnh, thành lân cận về tắm biển, vui chơi.
  .
 • Hơn 70 ngàn lượt khách đến Vũng Tàu trong ngày 30/4 Hơn 70 ngàn lượt khách đến Vũng Tàu trong ngày 30/4
  Sau buổi sáng vắng vẻ, từ 15 giờ ngày 30/4, các ngả đường dẫn vào TP. Vũng Tàu như: 3/2, 2/9 và 30/4, xe ô tô, xe máy nối đuôi nhau đổ về Bãi Sau, Bãi Trước.
  .
 • Du khách bắt đầu về Bà Rịa-Vũng Tàu Du khách bắt đầu về Bà Rịa-Vũng Tàu
  Từ tối 29/4, du khách đã bắt đầu đổ về BR-VT trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay. Trong bối cảnh xuất hiện một số ca COVID-19 lây lan trong cộng đồng, ngành du lịch và du khách đều đề cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng dịch.
  .
 • Công an làm việc với người đăng tin sai sự thật về cấm tắm biển Công an làm việc với người đăng tin sai sự thật về cấm tắm biển
  Ngày 30/4, Công an TX. Phú Mỹ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ-Công an tỉnh đã làm việc với bà P.T.H. (SN 1988, trú tại TX. Phú Mỹ) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội Facebook.
  .
 • Những người trẻ kinh doanh nhà hàng vì đam mê Những người trẻ kinh doanh nhà hàng vì đam mê
  Mỗi người đã có một công việc ổn định, nhưng muốn thử sức trong lĩnh vực mới nên 6 bạn trẻ có tuổi đời 26, 27 quyết định hùn vốn kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhà hàng Đồng Dao của 6 bạn trẻ đã ra đời và đi vào hoạt động từ tháng 9/2020 tại số 02 đường Hoàng Diệu, TP. Vũng Tàu.
  .
 • BR-VT không cấm tắm biển BR-VT không cấm tắm biển
  Sáng 29/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Vũng Tàu cấm tắm biển dịp lễ 30/4 và chia sẻ nội dung, hình ảnh bảng chữ "cấm tắm biển". Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Du lịch và TP.Vũng Tàu khẳng định: BR-VT không cấm tắm biển. Hình ảnh chia sẻ trên mạng là hình chụp từ đợt lễ 30/4/2020.
  .
 • Học nấu ăn cùng Vua đầu bếp Võ Quốc Học nấu ăn cùng Vua đầu bếp Võ Quốc
  Trong khuôn khổ sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021", 20 giờ tối 28/4, Vua đầu bếp Võ Quốc đã có buổi giao lưu với người dân và du khách tại sân khấu hoa viên Quang Trung, Bãi Trước (TP. Vũng Tàu).
  .
 • Hấp dẫn nhưng phải an toàn Hấp dẫn nhưng phải an toàn
  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành du lịch BR-VT vẫn đón khách nhưng theo dõi chặt tình hình và chỉ đạo từ Chính phủ, kích hoạt phòng dịch chặt trên quan điểm mang đến kỳ nghỉ hấp dẫn nhưng phải an toàn cho du khách.
  .
.
.