Nhà hàng Vạn Chài: Thu hút khách bằng chính sách giá ổn định

Thứ Sáu, 08/09/2017, 08:09 [GMT+7]
In bài này
.
Nhóm bạn của anh Phan Văn Dũng (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thưởng thức hải sản tại nhà hàng Vạn Chài.
Nhóm bạn của anh Phan Văn Dũng (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thưởng thức hải sản tại nhà hàng Vạn Chài.

Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thường dựa vào những ngày lễ, tết để tăng giá, nhưng với nhà hàng Vạn Chài (4-6, Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu) chọn lối đi riêng: giữ giá ổn định suốt năm. Quan điểm kinh doanh này giúp nhà hàng nhanh chóng chiếm lĩnh chỗ đứng trong lòng thực khách.

Trong suốt dịp lễ Quốc khánh 2-9 vừa qua, nhà hàng Vạn Chài luôn hoạt động hết công suất. Anh Phan Văn Dũng, một du khách đến từ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, trước khi đi du lịch Vũng Tàu, anh đã tìm hiểu và được biết nhà hàng Vạn Chài là một địa chỉ ẩm thực mới, được khách du lịch đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm: gần Bãi Sau, thiết kế đẹp, gần gũi thiên nhiên, không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Đặc biệt, nhà hàng có nhiều món hải sản vừa độc đáo vừa tươi ngon mà giá cả rất phù hợp như: cá mú nghệ loại lớn (30kg/con), cá bò giáp, cá mặt quỷ, cá mú đỏ… Vì vậy, trong chuyến du lịch đến Vũng Tàu vào dịp lễ 2-9, anh cùng nhóm 8 người bạn quyết định ghé vào Vạn Chài để “thưởng thức một lần cho biết”. Trưa 2-9, nhóm anh Dũng chọn con cá bò giáp 2kg làm món nướng muối ớt, cùng các món khác: tôm mũ ni chấy tỏi, cua gạch rang muối, lẩu cua đồng. Anh Dũng kể: “Hải sản được cân tại chỗ và chế biến theo yêu cầu, mang lại sự an tâm về đo lường và chất lượng hàng hóa. Chỉ chừng 20 phút sau, chúng tôi đã được thưởng thức món đầu tiên. Lúc tính tiền, chúng tôi rất ngạc nhiên khi chỉ hết 4,5 triệu đồng cho một bữa ăn ngon, toàn hải sản. Tôi rất hài lòng vì giá cả vốn là vấn đề e ngại trong những chuyến du lịch vào các ngày lễ đã không còn là điều đáng lo”. 

Khách dùng bữa tối tại nhà hàng Vạn Chài.
Khách dùng bữa tối tại nhà hàng Vạn Chài.

Một nhóm khách khác cũng tỏ ra hài lòng sau khi dùng bữa tối tại đây. Chị Huỳnh Bích Vân (145, Lê Lai, TP.Vũng Tàu) cho biết, mỗi khi bạn bè liên hoan mừng sinh nhật, rủ nhau đi ăn uống hoặc đãi khách, chị thường đến nhà hàng Vạn Chài. Theo chị, ngoài hải sản, chị rất thích những món ăn dân dã riêng có ở Vạn Chài như: đậu hũ hải sản ăn kèm mì giòn; cà tím chiên xù, mực chiên quái thú, nghêu hai cồi, nghêu đào, gà hấp mắm nhĩ… chị Bích Vân nhận xét: “Bên cạnh món ăn ngon, khách còn có cảm giác được phục vụ như “thượng đế” đúng nghĩa. Vừa bước chân vào cổng nhà hàng, nhân viên đã niềm nở chào đón và tận tình hướng dẫn chọn bàn, tư vấn món ăn phù hợp bằng thái độ gần gũi, thân thiện như người trong nhà”.

Ông Trần Thanh Tịnh, chủ nhà hàng Vạn Chài cho hay, vào mỗi kỳ nghỉ lễ, tết dù nguyên liệu đầu vào, thù lao cho nhân công đều tăng nhưng nhà hàng vẫn giữ giá ổn định như ngày thường nhằm chia sẻ gánh nặng với khách hàng. "Mình chấp nhận chịu thiệt trước mắt là giảm lợi nhuận một chút nhưng cái lợi lâu dài lớn hơn nhiều, đó là hình ảnh đẹp, là thương hiệu được khách hàng nhớ mãi. Tiếng lành đồn xa, nhà hàng sẽ có thêm nhiều khách tìm đến”, ông Tịnh nói.

Nhân viên nhà hàng Vạn Chài chuẩn bị chế biến món cá bò giáp phục vụ  khách.  ẢNH: TRÀ NGÂN
Nhân viên nhà hàng Vạn Chài chuẩn bị chế biến món cá bò giáp phục vụ khách.

Cùng với việc ổn định giá cả, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được nhà hàng đặt lên hàng đầu. Với nguyên tắc “chỉ bán cho khách những gì tốt nhất, an toàn nhất”, thực phẩm khi nhập về nhà hàng đều trải qua quy trình kiểm soát nghiêm ngặt: người nhận hàng-nhà bếp-quản lý nhà hàng. Bộ phận nào thấy thực phẩm không đạt yêu cầu sẽ loại bỏ. Hàng đông lạnh thì được kiểm tra bằng máy. “Ai để xảy ra sai sót ở khâu nào, người đó phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ lô hàng. Các nhà cung cấp thực phẩm cho nhà hàng phải ký hợp đồng ràng buộc, bảo đảm chất lượng và phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu xảy ra các sự cố về VSATTP. Nhờ chính sách giữ giá ổn định suốt năm và ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ nên dù mới đi vào hoạt động từ tháng 3-2016 đến nay nhưng nhà hàng Vạn Chài đã được nhiều khách hàng biết đến. Đó là động lực để chúng tôi không ngừng đổi mới, phục vụ khách ngày càng tốt hơn”, ông Trần Thanh Tịnh nói thêm.

 Bài, ảnh: TRÀ NGÂN

Nhà hàng Vạn Chài có các phòng máy lạnh VIP (sức chứa từ 10-50 người/phòng), phù hợp cho những người thích không gian riêng, các buổi tiếp khách, gặp mặt gia đình. Khu vực sân vườn, được bài trí trang nhã, lịch sự, thoáng mát, nhiều cây xanh, không gian mở, phù hợp để tổ chức tiệc liên hoan, tổng kết, khách đoàn của các công ty lữ hành. Ngoài ra, nhà hàng Vạn Chài còn có khu vui chơi dành cho trẻ em, khu vực massage cá, sân vườn phục vụ các buổi tiệc nướng ngoài trời. Nhà hàng có sức chứa 1.500 khách.  

 

;
.