• Thêm tàu thủy cao tốc tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh Thêm tàu thủy cao tốc tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh
  Ngày 21-3, ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh DP cho biết, từ tháng 4-2017, Công ty sẽ đưa tàu cao tốc GreenlinesDP K6 vào phục vụ hành khách trên tuyến TP.Hồ Chí Minh - Vũng Tàu.
  .
 • 41 tàu 41 tàu "67" đi vào hoạt động
  Sở NN-PTNT cho biết, đến nay 41 tàu đóng mới bằng nguồn vốn vay ưu đãi Nghị định 67/CP của tỉnh đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Trong đó, có 4 tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép, 16 tàu khai thác vỏ thép, 3 tàu khai thác vỏ composite, 18 tàu vỏ gỗ; đang thi công 12 tàu (5 tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép, 5 tàu khai thác vỏ thép và 2 tàu khai thác vỏ gỗ).
  .
 • Ngư dân Bình Châu mở biển Ngư dân Bình Châu mở biển
  Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 9-2 (ngày 13 tháng Giêng), UBND xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) tổ chức lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm.
  .
 • Ngư dân phấn chấn Ngư dân phấn chấn "mở" biển
  Từ mùng 4 Tết, hàng chục tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân đã vươn khơi, mở biển. Trong sự hồ hởi của chuyến biển đầu năm, ngư dân kỳ vọng vào một mùa biển no đầy.
  .
 • Bảo đảm an toàn cho ghe, tàu về cảng Bảo đảm an toàn cho ghe, tàu về cảng
  Thời điểm này, ghe, tàu đánh bắt hải sản sau chuyến biển cuối năm đang tấp nập vào bờ neo đậu. Cơ quan chức năng tại các cảng cá đã có phương án bố trí, sắp xếp nơi neo đậu hợp lý cho các ghe, tàu.
  .
 • Hải sản khô Hải sản khô "sốt" giá
  Khảo sát tại các chợ, vựa hải sản những ngày gần đây cho thấy sức mua các mặt hàng hải sản khô tăng mạnh, giá cũng đã được đẩy lên cao.
  .
 • Ra mắt nghiệp đoàn khai thác cá cơm Hải Đăng
  Chiều 16-1, UBND phường Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức lễ ra mắt nghiệp đoàn tự quản khai thác cá cơm Hải Đăng.
  .
 • Xét xử vụ kiện Xét xử vụ kiện "Cá chết trên sông Chà Và": Doanh nghiệp muốn giám định lại môi trường nước
  Ngày 15-12, TAND TP.Vũng Tàu tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ 33 hộ ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và kiện 12 doanh nghiệp (DN) chế biến hải sản bồi thường vì xả thải gây cá chết.
  .
 • Các chủ tàu cá trên 20CV tự nguyện di dời khỏi Bãi Trước
  Đồng chí Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, Trưởng Ban chỉ đạo giải tỏa tàu cá hoạt động, neo đậu tại khu vực tuyến bờ từ Cửa Lấp đến mũi Sao Mai, TP. Vũng Tàu (gọi tắt là Ban chỉ đạo) cho biết, đến chiều 11-12, chủ của 20 tàu cá có công suất trên 20CV thuộc diện phải di dời đã đồng ý tự nguyện di dời khỏi Bãi Trước vào neo đậu tại kênh Bến Đình.
  .
 • Giải tỏa tàu cá ở Bãi Trước: Giúp ngư dân ổn định chỗ neo đậu Giải tỏa tàu cá ở Bãi Trước: Giúp ngư dân ổn định chỗ neo đậu
  Ngày 5-12, các lực lượng chức năng đã ra quân giải tỏa tàu cá công suất trên 20CV đang neo đậu tại Bãi Trước (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Sử dụng đèn Led trong đánh bắt hải sản: Tiết kiệm 10 triệu đồng/chuyến biển
  Trung tâm KNKN tỉnh vừa kết hợp với UBND xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) đánh giá kết quả mô hình "Sử dụng đèn Led trong đánh bắt thủy sản trên tàu khai thác xa bờ" được lắp đặt trên đội tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân Nguyễn Giang (xã Bình Châu) với quy mô 10 bộ đèn/tàu.
  .
 • 13 "tàu 67" đã vươn khơi
  Trong 9 tháng đầu năm, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã cấp phép đóng mới 117 tàu, trong đó 19 tàu lưới vây, 1 tàu lưới kéo, 41 tàu câu, 10 tàu rập ghẹ, 13 tàu thu mua và 33 tàu lưới rê. Về thực hiện đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, UBND tỉnh đã phê duyệt đóng mới 116 tàu.
  .
 • Cá lồng bè chết do nhiều tác nhân cộng hưởng Cá lồng bè chết do nhiều tác nhân cộng hưởng
  Trước hiện tượng cá lồng bè nuôi tại sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) chết vào cuối tháng 8-2016, Sở NN-PTNT đã phối hợp với các cơ quan chức năng tìm nguyên nhân để có các biện pháp khắc phục. Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, cá chết là do nhiều tác nhân cộng hưởng lại.
  .
 • Kiểm tra trước - hoàn thuế sau: Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản bị ách tắc nguồn vốn Kiểm tra trước - hoàn thuế sau: Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản bị ách tắc nguồn vốn
  Hiện nay, mặt hàng thủy sản nhập khẩu nằm trong danh sách phải được kiểm tra rồi mới hoàn thuế. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra thực hiện, do công tác nghiệp vụ của kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm mất nhiều thời gian khiến cho việc hoàn thuế cũng kéo dài. Điều này ảnh hưởng đến đồng vốn làm ăn của DN nhập khẩu thủy sản.
  .
 • Vụ cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và chết: Thiệt hại ban đầu khoảng 3,5 tỷ đồng Vụ cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và chết: Thiệt hại ban đầu khoảng 3,5 tỷ đồng
  Chiều 29-8, ông Huỳnh Văn Thêm, Phó trưởng Chi cục Thú y (Sở NN-PTNT) cho biết, sau khi nhận được thông tin cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) xảy ra hiện tượng chết bất thường với số lượng lớn, Chi cục Thú y phối hợp với Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh đã khảo sát tình hình, lấy mẫu xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.
  .
 • Tiến hành giao mặt nước nuôi trồng thủy sản cho người dân
  UBND TP.Vũng Tàu vừa giao trách nhiệm cho UBND xã Long Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan mời các hộ gia đình, cá nhân đang hoạt động nuôi thủy sản tại các địa điểm không lấn chiếm luồng giao thông và nằm trong khu vực đã được Nhà nước quy hoạch để hướng dẫn lập thủ tục giao mặt nước theo hiện trạng. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 31-8-2016.
  .
 • Vi phạm sử dụng mặt nước biển trong nuôi trồng thủy sản bị phạt đến 20 triệu đồng
  Theo Nghị định số 103 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, hành vi vi phạm sử dụng vượt quá hạn mức mặt nước biển có thể bị phạt đến 15 triệu đồng. Đặc biệt, nếu sử dụng mặt nước biển chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê hoặc không đúng vị trí ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng mặt nước biển sẽ bị phạt đến 20 triệu đồng.
  .
 • Nâng thử thành công giàn khoan Tam Đảo 05 Nâng thử thành công giàn khoan Tam Đảo 05
  Ngày 6-8, Công ty CP Chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) tổ chức nâng thử giàn khoan Tam Đảo 05. Đúng 11 giờ trưa, toàn bộ tải trọng của thân giàn khoan Tam Đảo 05 nặng hơn 15.000 tấn đã được nâng lên ở độ cao 140m bằng hệ thống tự nâng. Quá trình tự nâng thử kéo dài 6 tiếng, kết quả thành công với độ ổn định tuyệt đối.
  .
 • Hàng hóa trung chuyển quốc tế: Cần sớm gỡ Hàng hóa trung chuyển quốc tế: Cần sớm gỡ "nút thắt" hàng chuyển cảng
  Theo quy định, hàng hóa trung chuyển quốc tế không được phép vận chuyển qua lại giữa các cảng trong lãnh thổ Việt Nam để xuất khẩu (trừ trường hợp thực hiện theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc quyết định của Thủ tướng Chính phủ). Quy định này đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút hàng hóa trung chuyển quốc tế của các DN kinh doanh cảng biển quốc tế ở khu vực Cái Mép – Thị Vải.
  .
 • Chọn điểm xây dựng Trung tâm nghề cá BR-VT: Gò Găng hội đủ điều kiện Chọn điểm xây dựng Trung tâm nghề cá BR-VT: Gò Găng hội đủ điều kiện
  Ngày 31-7, tại khách sạn Imperial Vũng Tàu, đã diễn ra hội thảo "Lựa chọn địa điểm và đầu tư xây dựng trung tâm nghề cá gắn với khu chế biến hải sản tại TP. Vũng Tàu". Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đầu tư xây dựng Trung tâm nghề cá là việc làm cần thiết nhưng không vì thế mà vội vàng, không tính đến tác động đối với môi trường.
  .
 • Đối thoại, vận động 40 ngư dân di dời ghe ra khỏi Bãi Trước
  Hội Nông dân phường 2 (TP. Vũng Tàu) vừa tổ chức đối thoại với 40 ngư dân của phường là chủ của 100 phương tiện đánh bắt thủy sản đang neo đậu và bốc dỡ thủy sản tại khu vực Bãi Trước về việc chuyển tàu về khu vực Sao Mai để neo đậu.
  .
 • Thí điểm mô hình nuôi tôm hạn chế dịch bệnh
  Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư (KNKN) tỉnh cho biết, hiện nay ô nhiễm môi trường trong nuôi trồng thủy sản ngày một nghiêm trọng do lượng thức ăn dư thừa, phân và các hóa chất, kháng sinh sử dụng quá liều đọng lại dưới đáy ao. Bên cạnh đó, lớp bùn dưới đáy ao tích tụ lâu ngày sinh ra các khí độc gây ra dịch bệnh, làm ảnh hưởng đến năng suất nuôi.
  .
 • 6 cơ sở còn hoạt động không được mở rộng quy mô sản xuất
  Ông Nguyễn Thái Sinh, Chánh thanh tra Sở TN-MT cho biết, sau vụ cá chết hàng loạt trên sông Chà Và (xảy ra hồi tháng 9-2015), các cơ quan chức năng của tỉnh và Tân Thành đã ngừng cung cấp điện, nước sản xuất đối với 6 DN vi phạm trong lĩnh vực xây dựng và bảo vệ môi trường; đồng thời buộc ngưng hoạt động, tháo dỡ nhà xưởng do vi phạm về xây dựng đối với 9 DN.
  .
 • Bài cuối: Phải siết chặt các biện pháp quản lý Bài cuối: Phải siết chặt các biện pháp quản lý
  Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ, hiện nay, các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trong khu vực ngày càng mạnh tay hơn trong việc xử lý tàu cá nước ngoài vi phạm lãnh hải của họ như tịch thu, phá hủy phương tiện, phạt tù thuyền trưởng và tài công. Do vậy, cần có các biện pháp hiệu quả hơn để ngăn chặn tình trạng tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài nhằm tránh thiệt hại cho chính ngư dân và không làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao.
  .
 • Bài 1: Trắng tay vì một chuyến biển phiêu lưu Bài 1: Trắng tay vì một chuyến biển phiêu lưu
  Theo thống kê, từ đầu năm 2016 đến nay, có 52 tàu đánh bắt hải sản xa bờ của ngư dân BR-VT bị bắt giữ do vi phạm vùng biển nước ngoài và đã bị xử lý theo luật pháp của nước sở tại. Nhiều chủ tàu trở nên khánh kiệt, thậm chí nợ nần chồng chất.
  .
 • Ngư dân mua thiết bị nhận dạng ais trôi nổi và không đăng ký: Gây khó cho việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải Ngư dân mua thiết bị nhận dạng ais trôi nổi và không đăng ký: Gây khó cho việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải
  Thiết bị nhận dạng (AIS) lắp đặt trên tàu cá giúp ngư dân sớm phát hiện các phương tiện khác ở khoảng cách xa, góp phần tránh va chạm, tai nạn trên biển. nhưng nhiều ngư dân thường mua AIS trôi nổi và không khai báo nên đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác quản lý của cơ quan chức năng và việc tìm kiếm, cứu nạn trên biển.
  .
 • Hai Hai "tàu 67" composite đầu tiên ra khơi
  Ngày 20-7, tàu BV 96666 TS đóng bằng vật liệu composite của ông Nguyễn Đình Ngọc (phường 2, TP.Vũng Tàu) chính thức ra khơi đánh bắt hải sản. Trước đó một ngày, tàu composite BV 96969TS của ngư dân Lê Hoàng Khanh (phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) cũng đã xuất bến.
  .
 • Ngư dân yên tâm ra vùng biển xa Ngư dân yên tâm ra vùng biển xa
  Qua 5 năm thực hiện Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (về một số chính sách hỗ trợ khai thác, nuôi trồng và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa), nhiều ngư dân thụ hưởng chính sách đã yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất, bám ngư trường truyền thống, góp phần bảo vệ chủ quyền, biển đảo Tổ quốc.
  .
 • Tiếp sức cho người nuôi thủy sản ở Long Sơn Tiếp sức cho người nuôi thủy sản ở Long Sơn
  "Em bỏ bè lên bờ rồi chị ơi"! câu trả lời của anh Phạm Tấn Thảo, một trong những chủ bè nuôi tôm hùm lớn nhất ở xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) làm tôi thắt tim.
  .
 • Giảm nghề lưới kéo trong đánh bắt hải sản Giảm nghề lưới kéo trong đánh bắt hải sản
  Nghề lưới kéo khai thác tận diệt các loài cá tôm dưới biển vì loại lưới này cào sát dưới đáy biển. Do lượng tàu làm nghề này đóng mới rất nhiều nên nguồn lợi biển ngày càng cạn kiệt. Vì vậy, để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, từ năm 2013 UBND tỉnh đã không cấp phép đóng mới cho loại tàu khai thác bằng nghề này.
  .
 • Nhiều Nhiều "tàu 67" vỏ gỗ sắp vươn khơi
  Hưởng ứng Nghị định 67 của Chính phủ, cùng với việc đóng tàu vỏ thép, composite và vật liệu mới PPC, từ đầu năm 2016 đến nay, các ngư dân trên địa bàn tỉnh đã khởi động đóng mới nhiều tàu vỏ gỗ. Do việc đóng mới loại tàu này thuận lợi hơn so với tàu vỏ thép nên sắp tới sẽ có nhiều "tàu 67" vỏ gỗ hoàn thành để vươn khơi...
  .
 • Nhiều vướng mắc khi tiếp cận vốn đóng mới tàu cá
  Chiều 23-6, Sở NN-PTNT tổ chức cuộc họp với 19 ngư dân được UBND phê duyệt đóng mới tàu cá theo chính sách vay vốn ưu đãi của Nghị định 67 nhưng chưa tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Bài cuối: Cuộc sống chênh vênh, dễ sa ngã Bài cuối: Cuộc sống chênh vênh, dễ sa ngã
  Công việc cực nhọc, điều kiện sinh hoạt khó khăn và tâm lý ức chế do nhiều ngày lênh đênh trên biển khiến một số thuyền viên bị cuốn vào hành động nông nổi trong ứng xử với "bạn ghe", dễ sa ngã khi trở về bờ.
  .
 • Bài 1: Làm việc nặng nhọc xuyên đêm Bài 1: Làm việc nặng nhọc xuyên đêm
  Đi biển - nghề của đàn ông. Nhưng bản thân những người đàn ông khỏe mạnh vẫn cảm thấy "ngán" trước cường độ làm việc kinh khủng trong mỗi chuyến ra khơi.
  .
 • Sớm có giải pháp phục hồi nguồn lợi hải sản Sớm có giải pháp phục hồi nguồn lợi hải sản
  Là một trong những ngành kinh tế biển mang lại sự thịnh vượng cho tỉnh BR-VT, nhưng hiện nay, ngành thủy sản đang đứng trước những khó khăn, thách thức do nguồn lợi hải sản cạn kiệt, ô nhiễm môi trường, những xung đột giữa nuôi trồng và chế biến chưa thể giải quyết. Thực tế đó đòi hỏi phải có một chiến lược phát triển mới cho ngành thủy sản, mà trước mắt là trong hoạt động đánh bắt.
  .
 • Chính sách hỗ trợ bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67: Tạo thuận lợi cho ngư dân tham gia Chính sách hỗ trợ bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67: Tạo thuận lợi cho ngư dân tham gia
  Để tháo gỡ khó khăn cho ngư dân, Nghị định 67 (NĐ67) của Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ cho bà con khi tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn còn vướng mắc cần sớm được tháo gỡ, tạo thuận lợi cho ngư dân khi tiếp cận chính sách này.
  .
 • Được mùa lưới rê Được mùa lưới rê
  Trúng mùa cá nổi, đánh bắt các loại cá có giá trị kinh tế cao, thời gian đi biển ngắn, nhu cầu lao động ít… là những lợi thế của việc khai thác, đánh bắt hải sản bằng nghề lưới rê từ đầu năm đến nay. Tỉnh cũng đang có chủ trương từng bước chuyển đổi để ngư dân đánh bắt bằng nghề lưới rê.
  .
 • BR-VT sắp có tàu dịch vụ hậu cần thủy sản vỏ thép thứ 2
  Ông Nguyễn Văn Thuận, chủ DNTN Thuận Huệ, phường 5, TP. Vũng Tàu cho biết, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Sài Gòn (SSIC) vừa hạ thủy và đang hoàn thiện nội thất, dự kiến 30 ngày nữa sẽ bàn giao tàu cho DN Thuận Huệ.
  .
 • Tàu vỏ thép đóng mới theo nghị định 67 của chính phủ: Hoạt động hiệu quả Tàu vỏ thép đóng mới theo nghị định 67 của chính phủ: Hoạt động hiệu quả
  Trong khi một số tàu dịch vụ, khai thác hải sản vỏ thép ở các địa phương khác bị nhiều sự cố kỹ thuật phải "trả lại" cho nhà sản xuất thì các tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh BR-VT đi vào hoạt động an toàn, hiệu quả.
  .
 • 2 dự án chế biến hải sản tập trung ở Đất Đỏ, Xuyên Mộc: Ưu tiên chỗ cho các cơ sở chế biến hải sản ở Tân Hải 2 dự án chế biến hải sản tập trung ở Đất Đỏ, Xuyên Mộc: Ưu tiên chỗ cho các cơ sở chế biến hải sản ở Tân Hải
  Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp diễn ra sáng 21-4 với các sở, ngành và 2 huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc để rà soát tiến độ thi công 2 dự án xây dựng Khu chế biến hải sản tập trung (KCBHSTT) trên địa bàn 2 huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc.
  .
 • Tăng tốc đầu tư cho những Tăng tốc đầu tư cho những "con tàu 67" ra khơi
  Sau gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7-7-2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản (NĐ 67), trên địa bàn tỉnh hiện có 16 tàu khai thác hải sản xa bờ (KTHSXB), tàu dịch vụ hận cần thủy sản (DVHCTS) được vay vốn đóng mới, đã và đang chuẩn bị vươn ra biển lớn.
  .
 • Xây đường 991 từ quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép
  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương đầu tư Dự án đường 991 từ quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép, huyện Tân Thành.
  .
 • Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải: Thiếu các cảng cạn Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải: Thiếu các cảng cạn
  Cảng cạn (ICD - Inland Container Depot) được coi là mắt xích quan trọng trong vận tải cảng biển, góp phần giảm chi phí vận chuyển, thời gian lưu hàng tại cảng biển nước sâu (nơi tiếp nhận tàu vào làm hàng). Thế nhưng lâu nay, việc đầu tư cảng cạn cho cụm cảng Cái Mép - Thị Vải chưa được quan tâm.
  .
 • Quý I-2016: Lượng hàng qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải tăng mạnh Quý I-2016: Lượng hàng qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải tăng mạnh
  Sở GT-VT cho biết, tổng khối lượng hàng thông qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải trong quý I-2016 đạt khoảng 19,1 triệu tấn, tăng 27% so với quý I năm 2015. Trong đó, hàng trực tiếp qua cảng đạt 12,3 triệu tấn, tăng 18%; hàng quá cảnh đạt 6,8 triệu tấn, tăng 51%.
  .
 • Hàng ngàn tàu cá chui qua cầu Cỏ May: Rủi ro ghê gớm! Hàng ngàn tàu cá chui qua cầu Cỏ May: Rủi ro ghê gớm!
  Hàng ngàn chiếc tàu cá của ngư dân các xã Phước Tỉnh, Phước Hưng của huyện Long Điền phải chui qua cầu Cỏ May để ra biển, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro do tàu cá gây ra đâm va vào cầu. Để bảo đảm an toàn, ngành giao thông vận tải đã tăng cường công tác giám sát, điều tiết tàu qua lại.
  .
 • Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải: Được vận chuyển hàng hóa trung chuyển giữa các bến cảng trong cụm Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải: Được vận chuyển hàng hóa trung chuyển giữa các bến cảng trong cụm
  Ngày 25-3, UBND tỉnh phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức hội thảo bàn các giải pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác cảng biển nhóm 5 và các bến cảng khu vực Cái Mép – Thị Vải. Đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Công đồng chủ trì hội thảo.
  .
 • Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải: Nhu cầu tàu lớn vào cảng đủ lớn, sẽ đẩy nhanh nạo vét luồng đến độ sâu 15,5 - 16m
  Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó Tổng Giám đốc Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) cho biết, đại diện cảng CMIT với Đại sứ Đan Mạch và Đại diện AP Moller - Maersk (doanh nghiệp góp vốn chính vào CMIT) mới có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GT-VT. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Công khẳng định sẽ tiếp tục có cơ chế chính sách tạo điều kiện cho DN cảng và các hãng tàu vào Cái Mép - Thị Vải.
  .
 • Các doanh nghiệp dầu khí cơ cấu lại bộ máy nhân sự Các doanh nghiệp dầu khí cơ cấu lại bộ máy nhân sự
  Trước tình hình giá dầu giảm sâu, các DN dầu khí triển khai nhiều giải pháp nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh. Trong đó, việc sắp xếp bộ máy nhân sự tinh gọn, làm việc hiệu quả đang được các DN dầu khí quyết liệt triển khai thực hiện.
  .
 • Rosneft khoan thăm dò tại bể Nam Côn Sơn ngoài khơi Việt Nam
  Ngày 15-3, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ông Nguyễn Vũ Trường Sơn và Chủ tịch Tập đoàn Dầu lửa Liên bang Nga Rosneft ông Igor Sechin đến thăm giàn khai thác khí tự nhiên Lan Tây và giàn khoan thăm dò tại Lô 06.1 ngoài khơi Việt Nam. Rosneft tham gia 35% và là nhà điều hành của Lô 06.1 cùng Công ty Dầu khí quốc gia Ấn Độ (ONGC) 45% và PVN 20%.
  .
 • "Ngăn chặn, khắc phục tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu"
  Chiều 11-3, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe báo cáo Dự thảo đề án "Ngăn chặn, khắc phục tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu" (thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc) được thực hiện bởi Sở NN-PTNT và Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu.
  .
.
.