123
Kinh tế biển - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • TP. Vũng Tàu: Đến năm 2020 còn 2.000 tàu khai thác thủy sản
  Ngày 16-3, TP.Vũng Tàu tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch phát triển khai thác, cơ khí cảng cá và dịch vụ hậu cần thủy sản TP.Vũng Tàu đến năm 2020, định hướng đến 2030.
  .
 • Cảng biển tấp nập tàu hàng Cảng biển tấp nập tàu hàng
  Ngay trong 2 tháng đầu năm 2018, lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải tăng trưởng mạnh. Đây là những tín hiệu vui cho hoạt động cảng biển trong năm 2018.
  .
 • Sửa đổi một số chính sách phát triển thủy sản
  Từ ngày 25-3-2018, Nghị định số 17/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7-7-2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản sẽ có hiệu lực thi hành.
  .
 • Những thách thức của nghề đánh bắt hải sản Những thách thức của nghề đánh bắt hải sản
  Bên cạnh những thành quả đã đạt được, thực tế hiện nay cho thấy, nghề đánh bắt hải sản nước ta còn những yếu kém và phải đối mặt với nhiều áp lực.
  .
 • Áp dụng hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động: Giảm chi phí, thời gian cho các DN xuất nhập khẩu Áp dụng hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động: Giảm chi phí, thời gian cho các DN xuất nhập khẩu
  Ngay trong những ngày đầu năm 2018, Cục Hải quan tỉnh triển khai thí điểm Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động. Đây được xem là bước đột phá trong cải cách, hiện đại hóa quy trình hoạt động hải quan, khắc phục được những hạn chế, bất cập trong quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng.
  .
 • Chế biến hải sản - từ phân tán đến tập trung, những vấn đề đặt ra - Bài 3: Sau tất cả, vẫn là lợi ích lâu dài Chế biến hải sản - từ phân tán đến tập trung, những vấn đề đặt ra - Bài 3: Sau tất cả, vẫn là lợi ích lâu dài
  Việc di dời các cơ sở chế biến hải sản (CBHS) vào khu CBHS tập trung nhằm hướng đến mục tiêu phát triển ngành này một cách bền vững, mang đến lợi ích lâu dài cho các cơ sở CBHS. Tuy nhiên, khi thực hiện di dời, CBHS sẽ gặp khó khăn vì phải tiếp tục đầu tư nâng cấp, hoàn thiện cơ sở sản xuất tại địa điểm mới. Cho nên, chính sách hỗ trợ khi tổ chức di dời là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ cơ sở CBHS.
  .
 • Chế biến hải sản - từ phân tán đến tập trung, những vấn đề đặt ra - Bài 2: Xây dựng các khu chế biến hải sản tập trung Chế biến hải sản - từ phân tán đến tập trung, những vấn đề đặt ra - Bài 2: Xây dựng các khu chế biến hải sản tập trung
  Trước thực trạng ô nhiễm từ các cơ sở chế biến hải sản (CBHS) nằm trong khu dân cư, việc xây dựng các khu CBHS tập trung ở các địa phương ven biển là rất cần thiết, nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, phát triển ngành CBHS theo hướng bền vững.
  .
 • Chế biến hải sản - từ phân tán đến tập trung, những vấn đề đặt ra - Bài 1: Chưa tận dụng hết thế mạnh Chế biến hải sản - từ phân tán đến tập trung, những vấn đề đặt ra - Bài 1: Chưa tận dụng hết thế mạnh
  Chế biến hải sản (CBHS) là nghề truyền thống và là một mũi nhọn xuất khẩu, giúp BR-VT mỗi năm thu về gần 300 triệu USD. Tuy nhiên, ngành CBHS đang bộc lộ nhiều hạn chế, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường. Việc quy hoạch khu CBHS tập trung để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, ổn định sản xuất, phát triển thị trường là vấn đề cấp thiết mà BR-VT đang triển khai.
  .
 • Vì sao ngư dân chưa dứt được nghề lưới kéo? Vì sao ngư dân chưa dứt được nghề lưới kéo?
  Thiếu vốn, thiếu kỹ thuật… là những khó khăn khiến ngư dân chưa thể dứt ra khỏi nghề lưới kéo. Thực trạng này đã được hầu hết ngư dân phản ánh tại các hội thảo "Chuyển đổi nghề lưới kéo sang nghề lưới vây đuôi và nghề khai thác thủy sản khác". Các hội thảo này do Sở NN-PTNT phối hợp với Phân viện Hải sản phía Nam tổ chức tại huyện Đất Đỏ và TP. Vũng Tàu trong 2 ngày 28 và 29-11.
  .
 • Ngành hải quan: Tiếp tục cải cách, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Ngành hải quan: Tiếp tục cải cách, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
  Theo đánh giá của các DN, thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động nghiệp vụ hải quan như: hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, ứng dụng mã vạch, phối hợp thu nộp thuế qua ngân hàng thương mại bằng phương thức điện tử…, các thủ tục hải quan đã được giải quyết nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho DN làm thủ tục xuất - nhập hàng hóa.
  .
 • Cùng hành động để Cùng hành động để "xóa thẻ vàng" hải sản
  Sau khi EU rút thẻ vàng cảnh báo đối với hải sản Việt Nam, cùng với cả nước, BR-VT đã tích cực triển khai các giải pháp kiểm soát truy xuất nguồn gốc nguồn nguyên liệu. Việc làm này nhận được sự chung tay của Nhà nước, DN và ngư dân.
  .
 • Phổ biến các quy định cấm đánh bắt thủy sản trái phép ở vùng biển nước ngoài
  Sáng 22-11, Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với UBND xã Phước Tỉnh tổ chức phổ biến các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực đánh bắt thủy sản cho hơn 100 ngư dân trên địa bàn xã.
  .
 • Du thuyền 5 sao Sapphire Princess cập cảng BR-VT Du thuyền 5 sao Sapphire Princess cập cảng BR-VT
  Lúc 7 giờ sáng 20-11, tàu du lịch 5 sao Sapphire Princess mang theo 2.693 du khách nước ngoài và hơn 1.000 thủy thủ đoàn đã cập cảng TCTT (huyện Tân Thành). Đây là chuyến tàu du lịch thứ 7 đến BR-VT tính từ đầu tháng 10 đến nay.
  .
 • Huyện Xuyên Mộc: Tìm chỗ neo đậu phù hợp cho ghe thuyền đánh bắt gần bờ Huyện Xuyên Mộc: Tìm chỗ neo đậu phù hợp cho ghe thuyền đánh bắt gần bờ
  Nhằm tạo môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp, phát triển theo hướng văn minh, thân thiện, an toàn, bền vững, UBND huyện Xuyên Mộc đã có kế hoạch bố trí, sắp xếp chỗ neo đậu ghe, thuyền đánh cá ở các bãi biển phù hợp, vừa bảo đảm mỹ quan, vệ sinh môi trường phục vụ du lịch, vừa giữ được sinh kế cho ngư dân.
  .
 • Nhóm cảng biển số 5: Thiếu Nhóm cảng biển số 5: Thiếu "nhạc trưởng" điều tiết hàng hóa
  Hội nghị tổng kết đề án nâng cao hiệu quả khai thác quản lý, khai thác cảng biển nhóm 5, các bến cảng khu vực Cái Mép - Thị Vải được Bộ GT-VT tổ chức tại TP. Vũng Tàu vào ngày 14-11. Tại hội nghị, các nhà quản lý, đại diện các DN đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả cảng biển nhóm 5, trong đó tập trung vào các vấn đề: Thực hiện quy hoạch cảng biển, tăng cường kết nối giao thông và điều tiết hàng hóa giữa các khu vực…
  .
 • Tàu biển phải chờ triều lên mới vào được Cái Mép - Thị Vải Tàu biển phải chờ triều lên mới vào được Cái Mép - Thị Vải
  Vào tháng 10 hàng năm, luồng hàng hải Vũng Tàu – Thị Vải sẽ được Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam bố trí kinh phí và giao cho Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Miền Nam tiến hành nạo vét. Tuy nhiên, năm nay đến thời điểm này, việc nạo vét luồng hàng hải Vũng Tàu - Thị Vải chưa được thực hiện, khiến nhiều DN cảng biển đứng ngồi không yên vì bỏ lỡ cơ hội tiếp nhận các chuyến tàu lớn.
  .
 • Không cho tàu cá xuất bến từ 10 giờ ngày 2-11 Không cho tàu cá xuất bến từ 10 giờ ngày 2-11
  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Từ 10 giờ ngày 2-11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã yêu cầu các đồn biên phòng, hải đội, các trạm kiểm soát biên phòng không làm thủ tục xuất bến cho tàu thuyền ra khơi.
  .
 • Cần nâng cao chất lượng giống thủy sản Cần nâng cao chất lượng giống thủy sản
  Những năm gần đây, việc nuôi tôm tại một số vùng nuôi trọng điểm trên địa bàn tỉnh như xã An Ngãi (huyện Long Điền), xã Lộc An (huyện Đất Đỏ), xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) chưa thực sự đạt hiệu quả. Theo đánh giá của người nuôi, điều này do một phần nguyên nhân liên quan đến nguồn giống chưa bảo đảm chất lượng.
  .
 • Chuyển đổi công năng cảng Quốc tế Hoa Sen - Gemadept
  Ngày 17-10, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành để nghe báo cáo đề xuất chuyển đổi công năng cảng Quốc tế Hoa Sen - Gemadept (huyện Tân Thành).
  .
 • Khi Cái Mép - Thị Vải trở thành cảng trung chuyển quốc tế: Lợi ích không chỉ dừng lại ở hàng trăm triệu USD mỗi năm Khi Cái Mép - Thị Vải trở thành cảng trung chuyển quốc tế: Lợi ích không chỉ dừng lại ở hàng trăm triệu USD mỗi năm
  Theo quy hoạch, đến năm 2020, dự kiến lượng hàng container qua hệ thống Cái Mép - Thị Vải có thể lên đến 3 triệu TEU. Hiện nay, do chưa phải là cảng trung chuyển, phần lớn lượng hàng container đang phải trung chuyển qua cảng Singapore, Hongkong với chi phí trung chuyển mỗi TEU là 200 USD.
  .
 • Không còn hiện tượng tràn dầu tại Tiểu khu 4, sông Chà Và Không còn hiện tượng tràn dầu tại Tiểu khu 4, sông Chà Và
  Sáng 23-8, trao đổi với phóng viên Báo BR-VT về sự cố tràn dầu tại khu vực nuôi cá lồng bè thuộc Tiểu khu 4, sông Chà Và (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu), ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, trong 2 ngày 21 và 22-8, hiện tượng dầu tràn đã hết. Sở NN-PTNT cũng đã có báo cáo nhanh vụ việc với Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.
  .
 • Sửa đổi Nghị định 67, tạo thuận lợi nhiều hơn cho ngư dân Sửa đổi Nghị định 67, tạo thuận lợi nhiều hơn cho ngư dân
  Theo Sở NN-PTNT, trong số 240 tàu được UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện đóng mới, nâng cấp, cải hoán theo Nghị định 67 của Chính phủ (NĐ67) về một số chính sách phát triển thủy sản, đến nay các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh mới chỉ ký hợp đồng cho vay vốn với 63 tàu đóng mới và 1 tàu nâng cấp, đạt tỷ lệ hơn 26,66%. Tính đến hết tháng 7-2017, BR-VT mới có 48 tàu "67" hoàn thành, hạ thủy và vươn khơi bám biển khai thác hải sản.
  .
 • Vụ cá nuôi lồng bè bị chết ở xã Long Sơn năm 2015: 2 DN chi trả hơn 800 triệu đồng bồi thường thiệt hại cho các hộ dân Vụ cá nuôi lồng bè bị chết ở xã Long Sơn năm 2015: 2 DN chi trả hơn 800 triệu đồng bồi thường thiệt hại cho các hộ dân
  Ngày 22-8, tại Sở NN-PTNT, 2 DN chế biến hải sản ở xã Tân Hải, huyện Tân Thành đã chi trả tiền bồi thường thiệt hại cho 33 hộ dân nuôi cá bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) do xả thải làm cá chết vào tháng 9-2015. Tổng số tiền 2 DN chi trả cho các hộ dân là hơn 800 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng trả hơn 743 triệu đồng và DNTN Đông Hải trả gần 59 triệu đồng.
  .
 • 3 năm triển khai Nghị định 67 của Chính phủ: Ngư dân được tạo thêm nguồn lực và tự tin vươn ra khơi xa 3 năm triển khai Nghị định 67 của Chính phủ: Ngư dân được tạo thêm nguồn lực và tự tin vươn ra khơi xa
  Ngày 18-8, tại hội trường Sở NN-PTNT, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Tham dự hội nghị có đại diện các địa phương, ngân hàng thương mại, các ngư dân được UBND tỉnh phê duyệt đóng mới tàu. Đông chí Trần Văn Cường, Giám đốc Sở NN-PTNT, Phó trưởng Ban chỉ đạo 67 chủ trì hội nghị.
  .
 • Ngư dân Bình Châu mạnh dạn vươn khơi Ngư dân Bình Châu mạnh dạn vươn khơi
  Làm ăn thuận lợi, 2 năm trở lại đây, nhiều ngư dân Bình Châu (Xuyên Mộc) đã mạnh dạn nâng cấp công suất máy, đóng mới tàu khai thác để vươn ra đánh bắt vùng khơi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  .
 • Cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và lại chết Cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và lại chết
  Trong tuần qua, cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) lại chết rải rác, đỉnh điểm trong ngày 5-8 có bè nuôi chết hơn 1 tấn cá, chủ yếu là cá đến kỳ thu hoạch.
  .
 • Đưa tàu cá đi đánh bắt ở Brunei, Papua New Guine và Micronesia Đưa tàu cá đi đánh bắt ở Brunei, Papua New Guine và Micronesia
  Ngày 26-6, tại TP. Vũng Tàu, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị góp ý Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương và tổ chức đưa ngư dân đi khai thác hải sản ở vùng biển một số nước.
  .
 • Chưa phát hiện bất ổn về tàu cá vỏ thép tại BR-VT Chưa phát hiện bất ổn về tàu cá vỏ thép tại BR-VT
  Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh có 28 tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 (21 tàu khai thác, 7 tàu dịch vụ) được hoàn thiện hạ thủy đưa vào sử dụng. Theo các chủ tàu, các con tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 bảo đảm chất lượng, vẫn vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản.
  .
 • Sắp xếp các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và: Hướng tới vùng nuôi trồng thủy sản bền vững Sắp xếp các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và: Hướng tới vùng nuôi trồng thủy sản bền vững
  Nhiều năm qua, việc nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên sông Chà Và không tuân theo quy hoạch gây ảnh hưởng đến nguồn lợi và môi trường. Trước thực trạng đó, Sở NN-PTNT và TP.Vũng Tàu đã có kế hoạch sắp xếp các cơ sở NTTS trên sông Chà Và, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo nguồn sản phẩm chất lượng giúp người nuôi yên tâm đầu tư sản xuất.
  .
 • Nhiều dự án sản xuất giống thủy sản triển khai chậm Nhiều dự án sản xuất giống thủy sản triển khai chậm
  Tại Trung tâm Sản xuất giống thủy sản Phước Hải (huyện Đất Đỏ), có 10 dự án sản xuất giống thủy sản được UBND cấp giấy chứng nhận đầu tư. Thời gian qua, tiến độ triển khai nhiều dự án tại đây khá chậm, ảnh hưởng đến định hướng phát triển ngành nuôi trồng thủy sản của tỉnh.
  .
 • Nuôi trồng thủy sản đối mặt nhiều khó khăn Nuôi trồng thủy sản đối mặt nhiều khó khăn
  Là ngành thế mạnh của tỉnh nhưng thời gian gần đây, hoạt động nuôi trồng thủy sản đang đối mặt với không ít khó khăn, khiến diện tích nuôi đang giảm dần. Từ thực tế này, đòi hỏi cần sớm có các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản một cách bền vững.
  .
 • Tăng cường quản lý tình hình nuôi nghêu
  Theo Tổng cục thủy sản, hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, mưa bất thường ở khu vực phía Nam, môi trường nuôi đang có dấu hiệu ô nhiễm; tình hình nghêu chết đã diễn ra tại một số địa phương và có chiều hướng gia tăng.
  .
 • Hoàn thành thiết lập hệ thống báo hiệu hàng hải tuyến luồng Đồng Tranh
  Tin từ Sở GTVT cho biết, hiện nay, Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Nam đã hoàn thành thiết lập hệ thống báo hiệu hàng hải trên tuyến luồng hàng hải Đồng Tranh, từ ngã ba Tắt Ông Cu – Tắt Bài đến ngã ba sông Gò Gia và tuyến Tắt Cua.
  .
 • Hạ thủy tàu Hạ thủy tàu "67" dịch vụ hậu cần vỏ thép
  Chiều ngày 24-4, tại cơ sở đóng tàu của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Đóng sửa tàu thuyền Yến Vân (phường 11, TP. Vũng Tàu), tàu vỏ thép BV96789TS của ngư dân Thái Thuần Tốt (ở ấp Tân An, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) đã hạ thủy thành công.
  .
 • Hỗ trợ triển khai 9 mô hình nuôi trồng thủy sản
  Thực hiện kế hoạch triển khai các mô hình nuôi trồng và khai thác, chế biến thủy sản, trong năm 2017, Trung tâm KNKN tỉnh triển khai 9 mô hình nuôi trồng thủy sản cho các hộ tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đi cào ốc biển Đi cào ốc biển
  3 giờ chiều, khi thủy triều bắt đầu xuống, trời còn nắng gắt nhưng những người hành nghề cào ốc ruốc, ốc móng tay đã bắt đầu với công việc mưu sinh trên các bãi biển.
  .
 • UBND tỉnh làm việc về dự án chế biến hải sản tập trung Lộc An
  Ngày 10-4, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về thủ tục tạm giao đất cho các công ty đã có chủ trương di dời vào khu chế biến hải sản tập trung tại xã Lộc An (huyện Đất Đỏ).
  .
 • Xử lý dứt điểm lồng bè nuôi thủy sản trái phép Xử lý dứt điểm lồng bè nuôi thủy sản trái phép
  Tình trạng nuôi lồng bè trái phép trên sông không chỉ gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông mà còn phá vỡ quy hoạch nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Trong thời gian tới, cùng với việc tổ chức quy hoạch vùng nuôi hợp lý, các cơ quan chức năng sẽ kiên quyết xử lý lồng bè trái phép.
  .
 • Thêm một tàu 67 được hạ thủy Thêm một tàu 67 được hạ thủy
  Doanh nghiệp tư nhân Lộc An vừa hạ thủy tàu đóng mới theo Nghị định 67/NĐ-CP, đây là tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu BV-91052- TS của ông Lê Thanh Hồng, khu phố Hải An, thị trấn Phước Hải.
  .
 • Đầu tư cho đánh bắt xa bờ: Hiện đại hóa từ đội tàu đến khâu bảo quản Đầu tư cho đánh bắt xa bờ: Hiện đại hóa từ đội tàu đến khâu bảo quản
  Trong chiến lược phát triển kinh tế biển của BR-VT, ngoài đóng góp của cảng biển, dầu khí và du lịch thì ngành thủy sản cũng giữ vai trò rất quan trọng. Vì vậy, trong chiến lược phát triển thủy sản giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đến 2030, BR-VT cần phát triển đội tàu khai thác hiện đại. Đồng thời, chú trọng đổi mới công nghệ bảo quản, nâng cao chất lượng nguyên liệu hải sản, phục vụ cho nhu cầu chế biến, xuất khẩu.
  .
 • Thêm tàu thủy cao tốc tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh Thêm tàu thủy cao tốc tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh
  Ngày 21-3, ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh DP cho biết, từ tháng 4-2017, Công ty sẽ đưa tàu cao tốc GreenlinesDP K6 vào phục vụ hành khách trên tuyến TP.Hồ Chí Minh - Vũng Tàu.
  .
 • 41 tàu 41 tàu "67" đi vào hoạt động
  Sở NN-PTNT cho biết, đến nay 41 tàu đóng mới bằng nguồn vốn vay ưu đãi Nghị định 67/CP của tỉnh đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Trong đó, có 4 tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép, 16 tàu khai thác vỏ thép, 3 tàu khai thác vỏ composite, 18 tàu vỏ gỗ; đang thi công 12 tàu (5 tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép, 5 tàu khai thác vỏ thép và 2 tàu khai thác vỏ gỗ).
  .
 • Ngư dân Bình Châu mở biển Ngư dân Bình Châu mở biển
  Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 9-2 (ngày 13 tháng Giêng), UBND xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) tổ chức lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm.
  .
 • Ngư dân phấn chấn Ngư dân phấn chấn "mở" biển
  Từ mùng 4 Tết, hàng chục tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân đã vươn khơi, mở biển. Trong sự hồ hởi của chuyến biển đầu năm, ngư dân kỳ vọng vào một mùa biển no đầy.
  .
 • Bảo đảm an toàn cho ghe, tàu về cảng Bảo đảm an toàn cho ghe, tàu về cảng
  Thời điểm này, ghe, tàu đánh bắt hải sản sau chuyến biển cuối năm đang tấp nập vào bờ neo đậu. Cơ quan chức năng tại các cảng cá đã có phương án bố trí, sắp xếp nơi neo đậu hợp lý cho các ghe, tàu.
  .
 • Hải sản khô Hải sản khô "sốt" giá
  Khảo sát tại các chợ, vựa hải sản những ngày gần đây cho thấy sức mua các mặt hàng hải sản khô tăng mạnh, giá cũng đã được đẩy lên cao.
  .
 • Ra mắt nghiệp đoàn khai thác cá cơm Hải Đăng
  Chiều 16-1, UBND phường Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức lễ ra mắt nghiệp đoàn tự quản khai thác cá cơm Hải Đăng.
  .
 • Xét xử vụ kiện Xét xử vụ kiện "Cá chết trên sông Chà Và": Doanh nghiệp muốn giám định lại môi trường nước
  Ngày 15-12, TAND TP.Vũng Tàu tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ 33 hộ ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và kiện 12 doanh nghiệp (DN) chế biến hải sản bồi thường vì xả thải gây cá chết.
  .
 • Các chủ tàu cá trên 20CV tự nguyện di dời khỏi Bãi Trước
  Đồng chí Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, Trưởng Ban chỉ đạo giải tỏa tàu cá hoạt động, neo đậu tại khu vực tuyến bờ từ Cửa Lấp đến mũi Sao Mai, TP. Vũng Tàu (gọi tắt là Ban chỉ đạo) cho biết, đến chiều 11-12, chủ của 20 tàu cá có công suất trên 20CV thuộc diện phải di dời đã đồng ý tự nguyện di dời khỏi Bãi Trước vào neo đậu tại kênh Bến Đình.
  .
 • Giải tỏa tàu cá ở Bãi Trước: Giúp ngư dân ổn định chỗ neo đậu Giải tỏa tàu cá ở Bãi Trước: Giúp ngư dân ổn định chỗ neo đậu
  Ngày 5-12, các lực lượng chức năng đã ra quân giải tỏa tàu cá công suất trên 20CV đang neo đậu tại Bãi Trước (TP.Vũng Tàu).
  .
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM2/aHR0cDovL3d3dy5iYW9iYXJpYXZ1bmd0YXUuY29tLnZuL2tpbmgtdGUtYmllbi8=/textlink.html
.