123
Kiểm tra việc sử dụng chất vàng ô trong thực phẩm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kiểm tra việc sử dụng chất vàng ô trong thực phẩm

Thứ Bảy, 27/08/2016, 00:26 [GMT+7]
In bài này
.
Đoàn kiểm tra lấy mẫu cải chua của một cơ sở kinh doanh tại chợ Vũng Tàu (TP. Vũng Tàu).
Đoàn kiểm tra lấy mẫu cải chua của một cơ sở kinh doanh tại chợ Vũng Tàu (TP. Vũng Tàu).

Sáng 26-8, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh và Thanh tra Sở NN-PTNT đã tiến hành kiểm tra và lấy một số mẫu để kiểm nghiệm hóa chất vàng ô ở một số cơ sở kinh doanh thịt gà, măng tươi, cải chua tại chợ Vũng Tàu (TP. Vũng Tàu).

Theo đó, đoàn kiểm tra đã lấy 1 mẫu măng tươi, 3 mẫu thịt gà và 2 mẫu cải chua để đưa đi kiểm tra tại Công ty CP Warrantek (TP.Cần Thơ).

Được biết, từ đầu năm 2016 đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh và Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh đã lấy 14 mẫu cải chua, 15 mẫu thịt gà, 6 mẫu tàu hũ ki tại các chợ trên địa bàn tỉnh. Sau quá trình phân tích, cơ quan kiểm tra đã phát hiện 1 mẫu thịt gà, 1 mẫu măng tươi và 1 mẫu tàu hũ ki tại chợ Long Hải (huyện Long Điền) có nhiễm chất vàng ô và hàn the. Cơ quan chức năng đang tiến hành truy xuất nguồn gốc đối với 3 mẫu thực phẩm này. Các mẫu còn lại đang trong thời gian chờ kết quả phân tích.

Tin, ảnh: BÙI HƯƠNG

;
.