123
Maritime Bank hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh khoản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Maritime Bank hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh khoản

Thứ Ba, 16/08/2016, 23:11 [GMT+7]
In bài này
.

Tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh BR-VT cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền. Về việc này, NHNN thông tin như sau:   

Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động của Maritime Bank, NHNN đánh giá ngân hàng này đang hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, NHNN đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ bảo đảm hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, bảo đảm quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật. Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh, để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

GIA BẢO

;
.