123
Từ ngày 20-9 đến ngày 7-10-2016: Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Từ ngày 20-9 đến ngày 7-10-2016: Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thứ Ba, 20/09/2016, 22:53 [GMT+7]
In bài này
.
Đoàn kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu.
Đoàn kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu.

Ngày 20-9, đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của ngành công thương đã kiểm tra siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu và cơ sở sản xuất bánh Tường Vân (TP.Vũng Tàu).

Tại buổi kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý có liên quan như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc bản đăng ký bảo đảm ATTP. Các nhân viên làm việc tại đây đều được tham gia các lớp tập huấn về vệ sinh ATTP. Về nguồn hàng, hai đơn vị trên đều sử dụng nguyên liệu thực phẩm, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được phép sử dụng theo quy định. Các cơ sở cũng lưu trữ đầy đủ các hợp đồng, hóa đơn mua nguyên liệu, phụ gia; giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP của các nguyên liệu, phụ gia. Thực phẩm được bảo quản trên các giá, kệ làm bằng vật liệu hợp vệ sinh, che chắn an toàn và đặt cách nền, cách tường theo quy định. Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng. Trong quá trình sản xuất, người trực tiếp sản xuất tại các cơ sở đều được trang bị bảo hộ, đội mũ, đi găng tay chuyên dùng, đeo khẩu trang... Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở 2 đơn vị trên đầu tư, nâng cấp hệ thống thoát nước, tránh tình trạng ẩm thấp, tạo cơ hội cho côn trùng thâm nhập.  

Được biết, từ nay đến ngày 7-10, đoàn tiếp tục kiểm tra hơn 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đợt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP; kết hợp phổ biến, tuyên truyền quy định về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tin, ảnh: PHAN HÀ

;
.