123
Xem xét điều kiện để di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xem xét điều kiện để di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng

Thứ Ba, 20/09/2016, 22:52 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 20 - 9, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp với các sở, ngành nghe báo cáo về tình hình quy hoạch, sử dụng đất sân bay Vũng Tàu, khu vực Gò Găng (xã Long Sơn) và kế hoạch di dời sân bay Vũng Tàu.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Cảng hàng không Vũng Tàu (CHK) được quy hoạch là CHK nội địa phục vụ hoạt động bay trực thăng, bay taxi nội vùng, quy mô cấp 3C và sân bay quân sự cấp II, công suất 100.000 hành khách/năm và 500 tấn hàng hóa/năm. Chủ trương di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số 1145/TTg-KTN ngày 10-7-2014. Để có cơ sở thực hiện di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng, Sở GTVT kiến nghị UBND tỉnh đề nghị Bộ Quốc phòng sớm triển khai lập quy hoạch chi tiết sân bay Vũng Tàu tại Gò Găng với tính chất là sân bay chuyên dùng phục vụ cho hoạt động dân dụng và quân sự. Sau khi Bộ Quốc phòng hoàn tất quy hoạch chi tiết, UBND tỉnh sẽ phối hợp với các bộ, ngành xác định nguồn vốn, kêu gọi nhà đầu tư và triển khai các thủ tục liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Trình nhấn mạnh, việc di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương nên các đơn vị chức năng cần khảo sát toàn bộ giá đất tại sân bay để có thể sử dụng nguồn vốn từ việc bán đấu giá quỹ đất tại sân bay hiện hữu bổ sung xây dựng sân bay mới. UBND tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các bộ, ngành liên quan, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các sở, ngành… để thống nhất triển khai các bước tiếp theo, báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định.

THẢO PHƯƠNG

;
.