123
Cáp quang biển bị sự cố khiến internet chập chờn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cáp quang biển bị sự cố khiến internet chập chờn

Thứ Năm, 12/01/2017, 22:02 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 10-1, tuyến cáp quang biển Liên Á - IA lại bị đứt tại vị trí gần Hồng Kông. Trước đó, sáng 8-1, tuyến cáp quang biển AAG cũng gặp sự cố rò nguồn điện tại vị trí ngoài khơi Vũng Tàu. Dự kiến, cuối tháng 1-2017, các sự cố trên mới có thể khắc phục xong.

Việc 2 tuyến cáp quang biển quan trọng nêu trên bị sự cố đã làm tê liệt nhiều đường truyền internet từ Việt Nam đi quốc tế. Tại BR-VT, mấy ngày qua, tốc độ đường truyền internet rất chậm, chập chờn. Việc truy cập vào các trang mạng quốc tế gần như không thực hiện được; sử dụng gmail và google cũng lúc được, lúc không.

Ông Phạm Huy Tân, Trưởng Trung tâm điều hành thông tin VNPT BR-VT cho biết, để khắc phục tình trạng cáp quang bị đứt, VNPT đã chuyển một phần lưu lượng của khách hàng sang hướng đường truyền cáp ABG. Tuy nhiên, do đường truyền này hạn chế về lưu lượng nên VNPT chỉ ưu tiên cho khách hàng lớn. Các nhà mạng khác cho biết, họ đã chủ động định tuyến lưu lượng internet sang các tuyến cáp biển và đất liền khác như IA, CSC (cáp đất liền sang Trung Quốc) và SW3 (tuyến cáp từ châu Âu sang Ấn Độ)… để bảo đảm thông suốt mạng lưới. Tuy nhiên, tình trạng internet chập chờn vẫn xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của nhiều khách hàng.

QUANG VŨ

;
.