123
Kết nối giao thương doanh nghiệp Việt-Nga - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kết nối giao thương doanh nghiệp Việt-Nga

Thứ Năm, 12/01/2017, 22:01 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 12-1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Vũng Tàu phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức hội thảo “Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Nga, kết nối giao thương”. Đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Rustern Mardanov, Thủ tướng Cộng hòa Bashkortostan (thuộc Liên bang Nga); đại diện các sở, ngành và đông đảo các doanh nghiệp BR-VT và Nga tham dự.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thành Long đã giới thiệu đến các DN Nga tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thành Long nhấn mạnh, với lợi thế về hệ thống cảng biển nước sâu, tiềm năng về du lịch và là trung tâm điện năng của cả nước, BR-VT tập trung thu hút các dự án công nghiệp sử dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm có giá trị gia tăng cao, tiêu tốn ít năng lượng, thân thiện với môi trường, có sức cạnh tranh cao.

Tại diễn đàn, ông Rustern Mardanov cũng giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Cộng hòa Bashkortostan; đồng thời mong muốn được hợp tác, liên doanh với tỉnh BR-VT trong các lĩnh vực lọc hóa dầu, dầu khí, năng lượng, y tế, dệt may, nông nghiệp…

PHAN HÀ

;
.