123
Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài

Thứ Hai, 06/02/2017, 22:15 [GMT+7]
In bài này
.
Khách hàng chọn mua nhẫn vàng 9999 tại cửa hàng vàng Kim Minh - Thông Phương.
Khách hàng chọn mua nhẫn vàng 9999 tại cửa hàng vàng Kim Minh - Thông Phương.

Với quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ được may mắn, làm ăn thuận lợi nên từ sáng sớm 6-2, mặc dù các tiệm vàng trên địa bàn tỉnh chưa mở cửa nhưng một số người đã đứng chờ sẵn để mua được vàng.

SỨC MUA TĂNG MẠNH

7 giờ sáng, tại cửa hàng vàng Kim Minh (306-308, Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu) đã có rất đông người tới mua vàng. Một nhân viên tại cửa hàng này cho biết, bình thường 8 giờ cửa hàng mới mở, nhưng ngày vía Thần Tài, 6 giờ 30 cửa hàng đã mở và có người đứng chờ sẵn để mua. Đến 16 giờ 30 cùng ngày, lượng khách vẫn tấp nập ra vào cửa hàng. Tại quầy luôn có 20-30 người chờ mua vàng.

Ghi nhận tại các cửa hàng kinh doanh vàng khác trong tỉnh như: Hoàng Kim (82, Lý Tự Trọng, TP.Vũng Tàu), Kim Minh - Thông Phương (63, Lý Thường Kiệt, TP.Vũng Tàu), PNJ (269A, Cách Mạng Tháng Tám, TP.Bà Rịa)... trong ngày 6-2 cũng rất đông người đến mua vàng. Chủ các cửa hàng vàng này cho biết, sức mua vàng trong ngày vía Thần Tài đều tăng mạnh, gấp 6-10 lần so với ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu của khách, hầu hết các cửa hàng đều mở cửa sớm hơn ngày thường từ 1 giờ - 1 giờ 30 phút. Chị Trần Thị Kim Sương, chủ tiệm vàng Hoàng Kim cho biết, để giúp khách hàng mua được món hàng ưng ý, cửa hàng đã cho khách hàng được đặt hàng trước và chờ đúng ngày vía Thần Tài ra lấy.

Anh Lê Trường Vũ, quản lý cửa hàng vàng Kim Minh-Thông Phương cho biết, nhẫn vàng 9999 (loại 1-2 chỉ) vẫn được nhiều khách hàng chọn mua nhất. Tuy nhiên, cũng có người mua vàng nữ trang để vừa lấy may vừa làm món trang sức. Chị Nguyễn Thị Thơm, nhà ở 115 Trương Công Định, phường 3, TP.Vũng Tàu khoe, năm nào đến ngày vía Thần Tài, chị cũng tranh thủ đi mua vài món trang sức. Năm nay, ngoài việc mua cho bản thân, chị còn mua thêm chiếc lắc tay cho con gái. Cũng giống như chị Thơm, nhiều người đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài với hy vọng gặp được nhiều may mắn, làm ăn phát tài trong cả năm. Anh Đặng Văn Phố, Chủ tiệm vàng Kim Minh 2 (84, Lý Thường Kiệt, TP. Vũng Tàu) cho hay, năm nay có nhiều em học sinh dành tiền lì xì mua nhẫn, mặt dây chuyền hình con cá để cầu thi cử đỗ đạt; các chị tiểu thương mua nhẫn cóc vàng tượng trưng cho làm ăn phát tài, mang tài lộc vào nhà; nhiều người mua linh vật mạ vàng, đính đá màu theo mệnh, theo tuổi của mình, xem như một cách tăng may mắn, giảm sự hao tài tổn khí cho người đeo.       

  Đón đầu ngày vía Thần Tài, các công ty kinh doanh vàng bạc cũng tung ra nhiều sản phẩm với mẫu mã phong phú. Chẳng hạn, tại cửa hàng PNJ Bà Rịa, chị Nguyễn Thị Như Quỳnh, cửa hàng trưởng, cho biết: Dịp này, PNJ tung ra hơn 150 ngàn sản phẩm vàng miếng Kim Kê - Phúc - Lộc tinh xảo; Công ty CP Vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBJ) ra mắt sản phẩm linh vật “Kim kê tài lộc” bằng nhiều chất liệu phủ bột vàng 24K, mạ vàng... Theo ghi nhận của phóng viên Báo BR-VT, vàng hình con gà do PNJ chế tác được nhiều khách hàng chọn mua. “Đến 16 giờ ngày 6-2, 3 cửa hàng PNJ tại Co.op Mart Vũng Tàu, Co.op Mart Bà Rịa và số 380 Lê Hồng Phong (TP.Vũng Tàu) đã hết vàng hình con gà của PNJ để bán”, chị Nguyễn Thị Như Quỳnh cho biết thêm.

GIÁ VÀNG BẤT NGỜ GIẢM

Khác với ngày vía Thần Tài mọi năm, thị trường vàng mùng 10 tháng Giêng năm nay giá vàng trong nước liên tục giảm, ngược chiều so với giá vàng thế giới.

Trong sáng 6-2, giá vàng SJC giảm 230 ngàn đồng/lượng so với trước đó, giá mua - bán ở mức 36,92 - 37,42 triệu đồng/lượng. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, vàng SJC giảm thêm 220 - 520 đồng/lượng so với buổi sáng, trong đó giá mua vào có tốc độ giảm mạnh hơn so với giá bán ra, có lúc giá mua liên tục giảm, còn giá bán đứng yên.

Tại thị trường BR-VT, giá vàng SJC cũng được giao dịch ở mức bán ra: 37,8 triệu đồng/lượng, mua vào: 36 triệu đồng/lượng, giảm 600 ngàn đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm trước. 

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng sáng 6-2 tiếp tục tăng nhẹ, lên mức 1.222 USD/oz, tăng 2 USD/oz so với chốt giao dịch cuối tuần trước. Như vậy, hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Bài, ảnh: PHAN HÀ

;
.