123
Ngân hàng "tung chiêu" thu hút tiền gửi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ngân hàng "tung chiêu" thu hút tiền gửi

Thứ Tư, 08/02/2017, 22:23 [GMT+7]
In bài này
.
Khách hàng giao dịch tại ngân hàng Vietinbank, chi nhánh BR-VT.
Khách hàng giao dịch tại ngân hàng Vietinbank, chi nhánh BR-VT.

Tăng lãi suất huy động, tặng quà, tổ chức quay số trúng thưởng… là những chiêu thức đang được nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh thực hiện nhằm thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm trong dịp đầu năm. Mặc dù lãi suất huy động tăng, nhưng lãi suất cho vay vẫn giở mức hợp lý, giúp DN có thể tiếp cận nguồn vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh.

HÀNG NGÀN QUÀ TẶNG CHO KHÁCH

Theo các ngân hàng trên địa bàn tỉnh, dịp đầu năm, người tiêu dùng có nhiều khoản tiền nhàn rỗi do được nhận lương, thưởng. Trong khi đó, đây là lúc hầu như ngân hàng nào cũng gặp khó trong việc tăng trưởng tín dụng. Vì vậy, để thu hút lượng tiền trong dân, các ngân hàng đã tung ra các chiêu khuyến mại hấp dẫn trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng.

Đại diện Maritime Bank cho biết từ nay đến hết ngày 9-4, mỗi tuần sẽ có 1 khách hàng nhận được điện thoại Iphone 7 khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng này. Bên cạnh đó, Maritime Bank còn tặng 37 ngàn phần quà cho khách hàng.

Bà Đoàn Thị Hà, Giám đốc Ngân hàng Quốc dân (NCB) chi nhánh BR-VT cho biết, từ nay đến 28-2, NCB triển khai chương trình tặng quà cho khách hàng gửi tiền. Cụ thể, khi gửi từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng, khách hàng được tặng 2 hộp đựng thực phẩm Lock&lock. Gửi từ 5 tỷ đồng trở lên, khách hàng được tặng bộ ly thủy tinh Luminarc… Ngoài ra, NCB còn có chương trình quay số trúng thưởng với nhiều giải thưởng có giá trị như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng...

Các ngân hàng khác như BIDV, ACB, ABBank, Vietinbank… cũng đang có nhiều chương trình khuyến mại, tặng quà cho khách khi gửi tiền tiết kiệm.

LÃI SUẤT TIẾT KIỆM TĂNG NH

Khảo sát tại các ngân hàng trên địa bàn tỉnh cho thấy, trong  gần một tháng trở lại đây, lãi suất huy động đã tăng nhẹ so với trước đó. Cụ thể, Sacombank đã tăng lãi suất kỳ hạn 2 tháng và 6 tháng thêm 0,1-0,2%/năm, lên 6%/năm. VPBank cũng tăng lãi suất tất cả các kỳ hạn, trong đó kỳ hạn 12 và 13 tháng lên mức 6,9%/năm. Donga Bank cũng tăng lãi suất huy động nhiều kỳ hạn. Sau khi điều chỉnh, lãi suất kỳ hạn 1 tháng tại Donga Bank ở mức 5%/năm, 6 tháng 5,5%/năm, 12 tháng 6,6%/năm.

Theo ông Nguyễn Việt Hoàng, Giám đốc Donga Bank chi nhánh BR-VT, thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền để chi lương, thưởng của DN và chi tiêu, mua sắm của người dân tăng; còn sau Tết, nhiều DN cần vốn sản xuất kinh doanh, do đó, ngân hàng phải tăng lãi suất để thu hút vốn nhằm bảo đảm thanh khoản và an toàn vốn theo quy định.

Dự báo về diễn biến lãi suất huy động trong những tháng tới, các chuyên gia ngân hàng đều cho rằng, sẽ tiếp tục đứng ở mức cao và còn có xu hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu huy động vốn trung và dài hạn của các ngân hàng vẫn cao. Mặc dù lãi suất huy động tăng nhưng lãi suất cho vay vẫn ở mức “dễ chịu”. Đơn cử như tại ACB, ngân hàng này vừa tung ra gói cho vay ưu đãi lãi suất chỉ 7%/năm dành cho DN sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng, nhựa, da giày, may mặc, chế biến và kinh doanh lương thực thực phẩm…

Theo các chuyên gia, việc tăng lãi suất huy động đầu năm mà vẫn giữ được mặt bằng lãi suất cho vay thấp là một tín hiệu tốt đối với thị trường và người gửi tiền. Thế nên, người gửi tiền nên lựa chọn ngân hàng phù hợp và kỳ hạn gửi tiền có mức sinh lợi tốt nhất.

Bài, ảnh: PHAN HÀ

;
.