123
Tăng tốc đầu tư các dự án giao thông trọng điểm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng tốc đầu tư các dự án giao thông trọng điểm

Chủ Nhật, 05/02/2017, 23:31 [GMT+7]
In bài này
.
Công trình cải tạo, nâng cấp đường 30-4 TP.Vũng Tàu (đoạn từ ngã ba Chí Linh đến Ẹo Ông Từ) đã hoàn thành 80% giúp các phương tiện đi lại dễ dàng, người dân hai bên đường buôn bán thuận tiện hơn trước.
Công trình cải tạo, nâng cấp đường 30-4 TP.Vũng Tàu (đoạn từ ngã ba Chí Linh đến Ẹo Ông Từ) đã hoàn thành 80% giúp các phương tiện đi lại dễ dàng, người dân hai bên đường buôn bán thuận tiện hơn trước.

Thời gian qua, TP.Vũng Tàu đã quyết tâm thực hiện các dự án nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn: đường 30-4, Bình Giã, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Tri Phương, Lê Văn Lộc… Đến nay, một số dự án đã cơ bản hoàn thành, tháo gỡ những nút thắt và điểm nghẽn về giao thông cho thành phố.

Đến nay, dự án cải tạo và nâng cấp tuyến đường 30-4 đã hoàn thành 80% khối lượng công việc sau 14 tháng thi công, giúp người dân đi lại, buôn bán làm ăn thuận tiện hơn.

Chị Dương Thị Minh Châu (1527 đường 30-4, phường 12, TP. Vũng Tàu) cho biết, khi khởi công tuyến đường này, gia đình bị thu hồi gần 50m2 đất. Nhận được tiền đề bù của nhà nước, gia đình chị xây lại quầy tạp hóa Thanh Minh và vẫn tiếp tục buôn bán như trước đây. Chị Châu cho biết: “Đường đã gần xong, sạch sẽ và thông thoáng hẳn. Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa rồi, quầy tạp hóa nhà tôi cũng đông khách hơn, dễ mua, dễ bán hơn vì không còn bụi bặm, không còn cảnh xe cộ đi lại lộn xộn như trước nữa”.

Công trình xây dựng cải tạo, nâng cấp đường 30-4 TP.Vũng Tàu (đoạn từ ngã ba Chí Linh đến Ẹo Ông Từ) khởi công vào tháng 10-2015 có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn đường đô thị khu vực. Công trình có chiều dài toàn tuyến 7,2km. Khối lượng công việc thực hiện gồm: cải tạo, nâng cấp mặt đường rộng 14m (4 làn xe hỗn hợp), vỉa hè mỗi bên 5m; xây dựng hạ tầng cấp, thoát nước, cây xanh, chiếu sáng...

Vào thời điểm này, công trình cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất cũng được khởi công sau nhiều năm “treo”. Nói về dự án này, ông Nguyễn Trung Tính, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư Xây dựng 1 TP. Vũng Tàu cho biết, năm 2014, UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường Chí Linh (Nguyễn Hữu Cảnh) với tổng chiều dài 1.268m, điểm đầu tuyến giao đường 30-4, điểm cuối giao với dốc Cơ Giới (đường quy hoạch A2). Tổng mức đầu tư của công trình là 137,2 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. “Đây là một dự án khó, không chỉ ở công tác giải phóng mặt bằng, mà còn khó bởi hệ thống ngầm của đường dây điện trung thế nằm trong vùng dự án. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn này, đến nay công trình đã hoàn thiện khoảng 70-80% khối lượng công việc. Dự kiến tháng 6-2017 dự án sẽ cơ bản hoàn thành”, ông Tính nói.

Đường Lê Văn Lộc đã được cải tạo, nâng cấp gần hoàn thiện giúp người dân đi lại dễ dàng hơn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Đường Lê Văn Lộc đã được cải tạo, nâng cấp gần hoàn thiện giúp người dân đi lại dễ dàng hơn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Sau 2 dự án trọng điểm kể trên, tháng 12-2016, UBND TP. Vũng Tàu cũng khởi công 2 dự án quan trọng khác đó là công trình cải tạo nâng cấp đường Bình Giã (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Thống Nhất mới) và công trình cải tạo mặt đường, vỉa hè, cây xanh đường Lê Văn Lộc. Theo lãnh đạo TP. Vũng Tàu, các dự án này được thực hiện kịp thời nhằm giải quyết vấn đề ngập úng vào mùa mưa cho thành phố, đồng thời bảo đảm giao thông, tạo nên sự kết nối và hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu vực Nam sân bay, góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị, để Vũng Tàu xứng tầm là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Theo báo cáo của TP. Vũng Tàu, năm 2016 thành phố đã hoàn thành 5 dự án giao thông với tổng mức đầu tư hơn 41,617 tỷ đồng. Ngoài ra, có 79 dự án giao thông được chuyển tiếp sang năm 2017 với tổng vốn đầu tư là 755 tỷ đồng. Ngoài ra, TP. Vũng Tàu cũng đã ghi vốn cho 30 dự án mới sẽ khởi công trong năm 2017 với tổng vốn đầu tư khoảng 176 tỷ đồng; 61 dự án nằm trong kế hoạch trung hạn 2018-2020 của thành phố cũng đã được phê duyệt. Trong đó có những dự án quan trọng như: Dự án đầu tư xây dựng đường Trương Công Định (đoạn từ đường Trần Đồng đến Quang Trung); dự án mở rộng đoạn đường Nguyễn Tri Phương; dự án nâng cấp cải tạo đường Lê Thánh Tông, Võ Văn Tần; xây dựng nút giao thông Trương Công Định - Trần Đồng - Lê Lai; xây dựng tuyến đường hẻm kết nối giữa đường 3-2 với đường Cống Hộp phường 8…

Đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, các dự án này được triển khai, thực hiện nhằm hình thành những trục giao thông quan trọng, liên kết các tuyến đường chính với các tuyến phụ và tuyến hẻm, tạo nên diện mạo đô thị ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại.

Bài, ảnh: QUANG VŨ

;
.