123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm cơ sở sản xuất tôm hàng đầu thế giới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm cơ sở sản xuất tôm hàng đầu thế giới

Chủ Nhật, 05/02/2017, 23:31 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Công ty khi trở thành đơn vị sản xuất, xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới. Ảnh: VGP
Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Công ty khi trở thành đơn vị sản xuất, xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới. Ảnh: VGP

Chiều 5-2, trong chuyến công tác tại Cà Mau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.

Chuyến khảo sát của Thủ tướng tại DN xuất khẩu tôm nuôi hàng đầu thế giới này diễn ra trước thềm Hội nghị toàn quốc về phát triển ngành tôm Việt Nam sẽ được tổ chức vào hôm nay 6-2.

Theo lãnh đạo Công ty Minh Phú, năm qua, Công ty đã xuất khẩu tôm với giá trị hơn 535 triệu USD và cho biết, với quyết tâm cao cộng với sự hỗ trợ từ Chính phủ, con số này có thể tăng gần 4 lần trong 4 năm tới (tức đạt 2 tỷ USD vào năm 2021).

Một trong những hướng đi của DN này là thành lập DN xã hội, vừa vì mục đích kinh tế, vừa bảo vệ môi trường. Theo đó, sẽ kết hợp giữa trồng rừng ven biển và nuôi tôm nhằm khuyến khích người tiêu dùng “ăn tôm là bảo vệ môi trường”. Lãnh đạo Công ty cũng bày tỏ trăn trở về việc nâng cao giá trị con tôm mà muốn vậy, phải liên kết các hộ nuôi tôm, từ đó xác lập xuất xứ, nguồn gốc cho con tôm Việt Nam.

Nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Minh Phú, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Công ty khi trở thành đơn vị sản xuất, xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới cũng như hoan nghênh “giấc mơ tôm” 2 tỷ USD của Minh Phú. Thủ tướng cho rằng, Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ DN để đạt được giấc mơ này.

Thủ tướng cũng đề nghị DN đóng góp tiếng nói, cùng với các đơn vị của 28 tỉnh, thành phố ven biển tại hội nghị của ngành tôm, qua đó cùng chung sức biến giấc mơ đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD/năm của ngành tôm Việt Nam trở thành hiện thực trong thời gian tới.

ĐỨC TUÂN

;
.