123
Bà Rịa – Vũng Tàu: Được lùi thời gian ngừng phát sóng truyền hình analog đến 1-7-2017 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bà Rịa – Vũng Tàu: Được lùi thời gian ngừng phát sóng truyền hình analog đến 1-7-2017

Thứ Sáu, 24/03/2017, 22:11 [GMT+7]
In bài này
.
Một hộ nghèo ở xã Châu Pha (huyện Tân Thành) đang sử dụng truyền hình số mặt đất.
Một hộ nghèo ở xã Châu Pha (huyện Tân Thành) đang sử dụng truyền hình số mặt đất.

Do các DN truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất gặp khó khăn trong quá trình đầu tư hạ tầng phát sóng truyền hình số mặt đất (digital) ở những “vùng lõm” (vùng chưa có sóng truyền hình) nên mới đây Bộ TT-TT đã gia hạn thời gian ngừng phát sóng truyền hình mặt đất (analog) cho 8 tỉnh, trong đó có BR-VT, đến ngày 1-7-2017. Đây là 8 tỉnh nằm trong giai đoạn 2 của “Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất đến năm 2020”. Theo Đề án này, BR-VT phải kết thúc phát sóng các kênh truyền hình của Trung ương và địa phương trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng analog để chuyển hoàn toàn sang phát sóng digital trước ngày 31-12-2016.

Bộ TT-TT yêu cầu Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số miền Nam tiếp tục hoàn thiện hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình digital bảo đảm vùng phủ sóng và chất lượng phủ sóng ở các tỉnh: Đồng Nai, Bình Thuận, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và BR-VT trước ngày 1-7. Bộ TT-TT giao Ban Quản lý chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích phối hợp với các địa phương, trong đó có BR-VT, xác định các hộ nghèo, cận nghèo để có kế hoạch hỗ trợ đầu thu truyền hình digital (STB) trước ngày 1-7-2017.

Theo số liệu từ cuộc điều tra thống kê điện thoại, intrenet và nghe nhìn, trên địa bàn tỉnh BR-VT hiện có khoảng 202 ngàn hộ gia đình có máy thu hình, trong đó khoảng 18 ngàn hộ thu truyền hình qua vệ tinh; 91 ngàn hộ dùng truyền hình analog và 95 ngàn hộ sử dụng truyền hình cáp.

Tin, ảnh: QUANG VŨ

;
.