123
Ngân sách chi trả đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư An Ngãi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ngân sách chi trả đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư An Ngãi

Thứ Tư, 01/03/2017, 22:54 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 1-3, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Xây dựng báo cáo về việc sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh để hoàn trả chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư dự án CCN-TTCN An Ngãi (huyện Long Điền) cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, nhằm đáp ứng việc bố trí tái định cư cho các hộ dân theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án CCN-TTCN An Ngãi đã được phê duyệt nhưng chưa có quỹ đất để bố trí tái định cư. Qua làm việc với UBND huyện Long Điền đã quyết định tái định cư tại chỗ, theo đó lấy 4.367,3m2 đất đã được xây dựng hạ tầng kỹ thuật nằm trong 65.234m2 thuộc dự án CCN-TTCN An Ngãi phân thành 26 lô đất để bố trí tái định cư tại chỗ cho 11 hộ dân có đất bị thu hồi. Việc bố trí tái định cư là trách nhiệm của Nhà nước, vì vậy khi lấy hơn 4.367,3m2 đất đã được xây dựng hạ tầng kỹ thuật nằm trong 65.234m2 thuộc dự án CCN-TTCN An Ngãi thì Nhà nước phải có trách nhiệm hoàn trả chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh đã bỏ ra đầu tư. Dự toán tổng kinh phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật của 26 lô đất (diện tích mỗi lô từ 98,8m2 đến 107,6m2) trên là 2,3 tỷ đồng.

Sau khi nghe ý kiến các sở, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý dùng nguồn vốn ngân sách để thanh toán lại chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư An Ngãi cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Long Điền và Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh lập dự toán về chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Các sở, ngành cùng phối hợp thực hiện thủ tục thu hồi lại phần đất tái định cư và điều chỉnh diện tích giao đất CCN-TTCN An Ngãi.

THÀNH HUY

;
.