123
Thận trọng với mỹ phẩm mang tên Lro'cre - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thận trọng với mỹ phẩm mang tên Lro'cre

Thứ Tư, 29/03/2017, 23:03 [GMT+7]
In bài này
.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội, sản phẩm mỹ phẩm Lro’cre do Công ty Lyona Beauty & Cosmetics (TP.Hồ Chí Minh) sản xuất, được quảng cáo rầm rộ và thu hút nhiều người mua. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về nguồn gốc, phóng viên phát hiện không xác thực được địa điểm sản xuất, nhiều dấu hiệu hàng giả.

Chị Lê Thị Hải Thanh (khu phố 5, phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) cho biết, thấy trên trang facebook cá nhân của một người quen có giới thiệu về mỹ phẩm Lro’cre đầy đủ các loại như: tắm trắng, dưỡng da, tẩy trắng, chống nắng, tan mỡ, chị Thanh đã đặt mua bộ sản phẩm tắm trắng và dưỡng da, trị giá 2 triệu đồng.

Thế nhưng, khi về sử dụng 1-2 lần, làn da chị Thanh chưa kịp sáng lên đã bị dị ứng, nổi mận đỏ khắp người, gây ngứa. “Quá hoảng sợ tôi đã phải đi khám da liễu và phải sử dụng thuốc Tây để điều trị”, chị Hải Thanh cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm mang nhãn hiệu Lro’cre đang được rao bán rất phổ biến trên mạng internet. Tại facebook cá nhân Lena Hoang (TP.Bà Rịa) đăng tải hình ảnh rất nhiều sản phẩm Lro’cre với những lời quảng cáo rất “ngọt”. Để tìm hiểu về sản phẩm, PV đặt mua bộ sản phẩm từ trang cá nhân này và nhận thấy tất cả sản phẩm hiệu Lro’cre đều dán tem chống hàng giả của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics.

Tuy nhiên, địa chỉ công ty công bố trên sản phẩm và địa chỉ công bố của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics trên website có sự bất nhất. Theo thông tin công bố trên sản phẩm thì công ty đặt tại 25/2, đường Nguyễn Tri Phương, Bình Dương. Còn địa chỉ Công ty đăng ký trên website là tại địa chỉ 22 đường số 4, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh).

Qua xác minh từ các cơ quan chức năng của 2 địa phương nói trên thì chúng tôi đều nhận được câu trả lời là không có nhà máy nào của Lro’cre ở 2 địa điểm này.

Ngoài ra, qua kiểm tra những sản phẩm do PV đưa đến, cơ quan quản lý thị trường xác định sản phẩm không có thông tin mã vạch và địa chỉ công bố trên sản phẩm không tồn tại. “Sản phẩm này không rõ nguồn gốc, thông tin mã vạch.

Chúng tôi sẽ cho rà soát lại các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn để làm rõ nguồn gốc loại mỹ phẩm này”, ông Nguyễn Đình Lâm, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục quản lý thị trường tỉnh cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hùng, Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết, hiện nay nhãn hiệu mỹ phẩm tự phong, tự gia công, tự pha trộn, gắn mác, tự quảng bá… đang tràn lan gây khó khăn cho việc quản lý của cơ quan chức năng, trực tiếp gây tổn hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Với sản phẩm Lro’cre, hiện nay, các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có đăng ký đều không bán. Còn các cá nhân tự kinh doanh qua mạng xã hội hoặc tại hộ gia đình không đăng ký kinh doanh rất khó kiểm tra, xử lý.

“Do đó, khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng khi mua mỹ phẩm ở những trang mạng xã hội hay ở những cá nhân không đủ điều kiện kinh doanh mỹ phẩm để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, ông Nguyễn Xuân Hùng chia sẻ.

Bài, ảnh: TRẦN ANH

;
.