123
7 trang trại heo có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

7 trang trại heo có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước

Thứ Hai, 10/04/2017, 23:10 [GMT+7]
In bài này
.

* Xử lý mạnh tay trang trại vi phạm về môi trường

Ngày 10-4, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe huyện Xuyên Mộc báo cáo về tình hình các trang trại chăn nuôi heo tập trung trên địa bàn huyện.

Huyện Xuyên Mộc hiện có 35 trang trại chăn nuôi heo với tổng đàn khoảng 70.000 con. Trong năm 2016, UBND huyện đã tiến hành kiểm tra 18 trang trại quy mô lớn và đã xử phạt 8 trang trại vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường với tổng mức phạt là hơn 1 tỷ đồng. Tại cuộc họp, Chi cục BVMT tỉnh và Thanh tra Sở TN-MT tỉnh cho biết, ngành TN-MT đã nhiều lần nhắc nhở và yêu cầu các đơn vị vi phạm khắc phục ô nhiễm và đóng phạt. Tuy nhiên, đến nay, chỉ có 4 trang trại đóng phạt và khắc phục ô nhiễm; 4 trang trại còn lại đã khắc phục ô nhiễm nhưng chưa đóng phạt. Thanh tra Sở TN-MT tỉnh cho biết, trong số các trang trại chăn nuôi đang hoạt động, qua kiểm tra có 7 trang trại có nguy cơ gây ô nhiễm cao, có nguồn xả thải ra các hồ sông Hỏa, sông Kinh, sông Ray… ảnh hưởng đến nguồn cấp nước của tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành và huyện Xuyên Mộc, đồng chí Lê Tuấn Quốc yêu cầu, tất cả các trang trại trên địa bàn huyện Xuyên Mộc phải đầu tư hầm xử lý biogas, tương xứng với số lượng heo nuôi tại trang trại. Ngoài ra, Sở TN-MT tiếp tục sử dụng các biện pháp mạnh xử lý các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường.

QUANG VŨ

;
.