Hỗ trợ người làm bánh tráng An Ngãi và bún Long Kiên

Thứ Sáu, 21/04/2017, 22:50 [GMT+7]
In bài này
.
Sản xuất bánh tráng tại xã An Ngãi (huyện Long Điền).
Sản xuất bánh tráng tại xã An Ngãi (huyện Long Điền).

UBND tỉnh vừa phê duyệt dự án phát triển nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi (huyện Long Điền) và bún Long Kiên (TP.Bà Rịa).

Theo đó, trong năm 2017, ngân sách tỉnh sẽ chi khoảng 1,48 tỷ đồng để hỗ trợ cho 52 hộ sản xuất bánh tráng tại xã An Ngãi để đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật sản xuất, xây dựng cơ sở vật chất, sân phơi và các thiết bị, dụng cụ đáp ứng nhu cầu sản xuất… Qua đó nhằm tăng năng suất, chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm truyền thống trên thị trường; đồng thời góp phần tăng thu nhập, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, trong năm 2017, ngân sách tỉnh sẽ chi khoảng 1,55 tỷ đồng để hỗ trợ 10 hộ sản xuất bún thuộc khu phố 6 (phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa) để đầu tư xây dựng công nghệ xử lý nước thải bằng bể BASTAF nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất.

NGÔ THANH

;
.