123
Khan hiếm lao động ngành may - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khan hiếm lao động ngành may

Chủ Nhật, 09/04/2017, 23:08 [GMT+7]
In bài này
.
Đa số lao động ngành may là nữ, vướng bận gia đình hoặc có con nhỏ, họ sẵn sàng nghỉ việc, chuyển nghề để có thời gian chăm con. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH Sản xuất giày Uy Việt (TP.Vũng Tàu) trong giờ sản xuất.
Đa số lao động ngành may là nữ, vướng bận gia đình hoặc có con nhỏ, họ sẵn sàng nghỉ việc, chuyển nghề để có thời gian chăm con. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH Sản xuất giày Uy Việt (TP.Vũng Tàu) trong giờ sản xuất.

Dù đã đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ như phụ cấp xăng xe, tiền ăn trưa, tiền nhà trọ, trợ cấp con nhỏ, phụ cấp lao động nặng nhọc, thưởng chuyên cần... nhưng các DN hoạt động trong lĩnh vực may mặc trên địa bàn tỉnh vẫn gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động.

THIẾU HÀNG NGÀN CÔNG NHÂN MAY

Khảo sát tại các phiên giao dịch việc làm, chúng tôi nhận thấy nhu cầu cần tuyển lao động của DN ngành may rất lớn nhưng kết quả tìm được người rất ít. Có những DN như: Công ty TNHH Chang Chun Vina (huyện Long Điền), Công ty TNHH Đông Phương Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu), Công ty TNHH E-Top Việt Nam, Công ty TNHH May Tân Mỹ (huyện Tân Thành)… rao tuyển hàng ngàn lao động suốt thời gian dài nhưng số lượng tuyển chỉ trên đầu ngón tay. Theo ông Nguyễn Minh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH may Tân Mỹ (xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành), năm 2016, DN này có 1.200 lao động, nhưng hiện chỉ còn hơn 900 người. Nguyên nhân lao động giảm là do có người nghỉ về phụ giúp gia đình thu hoạch mùa, người chuyển sang DN may khác làm. Vì thế, để bù đắp số lao động nghỉ việc và đáp ứng nhu cầu sản xuất, mở rộng thêm dây chuyền may, năm 2017, DN có nhu cầu tuyển dụng khoảng 500 lao động. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, công ty chỉ tuyển được 70 người. “Trong số những lao động mới này, có nhiều người chưa biết may nên công ty phải đào tạo từ đầu. Thực tế, việc tuyển lao động rất khó. Dù chúng tôi đã đưa ra nhiều chính sách như đào tạo nghề cho lao động mới, có chế độ phụ cấp chuyên cần, xăng xe... nhưng vẫn không thu hút được lao động. Ngoài việc khó tuyển lao động thì chúng tôi còn phải đối diện với sự cạnh tranh trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân lao động”, ông Hải cho biết.

Tại Công ty TNHH E-Top Việt Nam (KCN Mỹ Xuân A2, huyện Tân Thành), do mở rộng sản xuất nên công ty cần tuyển hơn 3.000 công nhân may. Trong đó, DN cần 2.500 lao động may có tay nghề và 500 lao động phổ thông. Tham gia tuyển lao động tại phiên giao dịch việc làm đầu tháng 4-2017, suốt buổi DN chỉ nhận được 70 hồ sơ xin việc. Bà Ninh Thị Tình, phụ trách nhân sự Công ty TNHH E-Top Việt Nam cho biết, công ty đã tổ chức nhiều kênh tuyển dụng như: tham gia sàn giao dịch việc làm, đăng thông báo tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông, mạng internet… nhưng vẫn không tuyển được lao động. “Hiện nay, ngoài mức lương khoảng 5 triệu đồng/người/tháng, DN còn có chế độ phụ cấp làm thêm giờ, bữa ăn giữa giờ cho công nhân. Tuy nhiên, việc tuyển lao động của công ty hiện vẫn rất khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch sản xuất của đơn vị”, bà Tình nói.

Ông Phạm Hữu Nghĩa, Trưởng Phòng Tư vấn việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, lao động may hiện rất khan hiếm, khiến nhiều DN may mặc thiếu hụt lao động, ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cho đối tác. Tại các phiên giao dịch việc làm do đơn vị tổ chức thời gian qua, nhiều công ty may đăng ký tuyển hàng ngàn lao động nhưng chỉ tuyển được khoảng 20% so với nhu cầu. Một số DN tốn rất nhiều chi phí để đào tạo nghề cho số công nhân mới tuyển, nhưng sau khi thạo tay nghề, công nhân lại “nhảy” sang làm việc cho DN khác.

GIA ĐÌNH CŨNG LÀ MỘT... LỰC CẢN

Trong những năm qua, ngành lao động tỉnh phối hợp với các địa phương, DN trên địa bàn tổ chức nhiều lớp đào tạo nghề may cho hàng ngàn lao động nông thôn. Tuy nhiên, sau các khóa đào tạo, rất ít người vào làm tại các công ty, xí nghiệp, mà chủ yếu may tại nhà hoặc tự chuyển đổi ngành nghề, việc làm. Lý giải cho tình trạng này, ông Phạm Hữu Nghĩa cho rằng, đặc thù của ngành may chủ yếu sử dụng lao động nữ, nhưng thời gian làm việc của các DN may không ổn định, thời gian làm việc gò bó và thường xuyên phải tăng ca. Nhiều trường hợp nữ công nhân có con nhỏ, không sắp xếp được việc nhà cũng như nơi gửi con thì khó có thể gắn bó lâu dài với nghề.

Khảo sát ý kiến người lao động tại các phiên giao dịch việc làm, chúng tôi thấy lao động ít tìm đến các DN may. Trao đổi với chúng tôi, người lao động cho rằng sở dĩ họ không còn “mặn mà” với nghề may là do mức lương còn thấp, công việc không đều do nguồn hàng thiếu tính ổn định, còn khi công ty có nhiều đơn hàng thì thường xuyên phải tăng ca, trong khi các chị vẫn còn nặng gánh gia đình, con cái. Chị Nguyễn Thị Thanh, 32 tuổi, tổ 17, ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành tốt nghiệp cao đẳng kế toán. Chị Thanh cho biết: “Do không tìm được công việc phù hợp nên tôi xin làm công nhân, nhưng tôi không chọn nghề may vì muốn dành thời gian chăm sóc 2 con nhỏ. Trong khi đó, nghề may lúc ít việc thì không có thu nhập, khi nhiều hàng thì phải tăng ca, nên lao động có con nhỏ như tôi không phù hợp”.

Hiện nay, các DN sản xuất hàng may mặc không chỉ thiếu thợ, mà còn thiếu cả đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý. Do trên địa bàn tỉnh hiện vẫn chưa có các trung tâm đào tạo chuyên ngành may công nghiệp nên các DN dệt may phải tự tổ chức các khóa đào tạo nghề ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Còn với đội ngũ quản lý, kỹ thuật, DN phải liên kết với các trung tâm đào tạo ở TP.Hồ Chí Minh để mở các khoá đào tạo cho đội ngũ này.

Bài, ảnh: NHÃ UYÊN

;
.