123
Từ 12-4: Tiêm vắc xin lở mồm long móng, dịch tả cho gia súc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Từ 12-4: Tiêm vắc xin lở mồm long móng, dịch tả cho gia súc

Thứ Hai, 10/04/2017, 23:10 [GMT+7]
In bài này
.

Để bảo vệ an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trên địa bàn tỉnh, từ ngày 12-4 đến ngày 5-5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp các địa phương triển khai tiêm phòng bắt buộc vắc xin lở mồm long móng (LMLM) gia súc, dịch tả heo năm 2017 - đợt I. Qua đó tạo được miễn dịch và duy trì mức kháng thể bảo hộ thường xuyên trong quần thể gia súc đối với bệnh LMLM và dịch tả heo.

Nhà nước hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua vắc xin, tiền công tiêm phòng và chi phí kiểm tra bảo hộ sau tiêm phòng đối với các trường hợp sau: Hộ, trại chăn nuôi gia súc có tổng đàn từ 200 con trở xuống; Các cơ sở chăn nuôi gia súc của lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh.

Đối với các trang trại chăn nuôi gia súc có quy mô trên 200 con và trại heo giống do Trung tâm KNKN tỉnh quản lý, Nhà nước hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua vắc xin, không hỗ trợ tiền công tiêm phòng và chi phí kiểm tra bảo hộ sau tiêm phòng.

Các chính sách trên không áp dụng cho các cơ sở chăn nuôi của các DN ngoài tỉnh, các cơ sở chăn nuôi gia công, các cơ sở chăn nuôi có vốn đầu tư nước ngoài.

NGÔ GIA

;
.