123
Cảnh báo hiện tượng mạo danh VNPT mời sử dụng dịch vụ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cảnh báo hiện tượng mạo danh VNPT mời sử dụng dịch vụ

Thứ Năm, 04/05/2017, 23:52 [GMT+7]
In bài này
.

Gần đây có nhiều thông tin phản ánh về hiện tượng mạo danh VNPT liên hệ khách hàng mời sử dụng dịch vụ và gọi điện nhắc nợ cước điện thoại để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, VNPT BR-VT đã khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác để không bị lừa gạt.

Theo đó, khách hàng nên cảnh giác trước các trường hợp giả mạo VNPT mời sử dụng và gia hạn dịch vụ VNPT-CA (chứng thực chữ ký số), VNPT-BHXH (Giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử) qua các hình thức email, điện thoại, tin nhắn. Ngoài ra, một số đối tượng còn đăng ký các tên miền, sử dụng logo dịch vụ của VNPT để lừa đảo người dùng dịch vụ như thành lập website với tên miền: vnpt-bhxh.com.

Cùng với hiện tượng trên, nhiều đối tượng còn mạo danh nhân viên/đại lý của VinaPhone tại tỉnh/thành phố, làm giấy tờ hợp đồng, hóa đơn thu tiền để lừa gạt, yêu cầu thực hiện gia hạn hợp đồng... gây thiệt hại cho người dùng.

VNPT VinaPhone xác nhận những trường hợp như trên không phải là thông tin chính thống của VNPT VinaPhone. Đây chỉ là thư nặc danh, website giả mạo nhà cung cấp dịch vụ nhằm trục lợi cá nhân. Email hoặc thư tay VNPT gửi đi: địa chỉ email chỉ có đuôi là …@vnpt.vn, không sử dụng mail công cộng miễn phí như yahoo, gmail. Khách hàng có thể xem tại website của dịch vụ: http://www.vnpt-ca.vn; https://vnpt-bhxh.vn/. Trường hợp nghi vấn, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 800126.

LINH ĐAN

;
.