123
Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT trả lời kiến nghị của Công ty Việt Séc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT trả lời kiến nghị của Công ty Việt Séc

Thứ Sáu, 26/05/2017, 22:46 [GMT+7]
In bài này
.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về kiến nghị liên quan đến vấn đề đăng kiểm phương tiện thủy vật liệu PPC (polypropylene polystone) của Công ty CP Công nghệ Việt Séc (KCN Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu).

Công văn cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận ý kiến DN và Nghị quyết 35/ NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Văn phòng Chính phủ chuyển kiến nghị của DN đến Bộ GTVT để xem xét, xử lý và trả lời DN theo thẩm quyền. Cùng với đó, Bộ GTVT phải báo cáo việc trả lời DN đến Văn phòng Chính phủ và công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam để tổng hợp trước ngày 9-6-2017.

Trong bản kiến nghị, ông Vũ Văn Đảo, Giám đốc Công ty CP Việt Séc cho rằng, DN đã tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vật liệu mới, thân thiện với môi trường vào sản xuất tàu thuyền từ năm 2012. Sản phẩm của công ty có chất lượng tốt, được nhận cúp vàng của Bộ KH&CN, được Đăng kiểm Hải quân và tổ chức đăng kiểm Cslloyd của Cộng hòa Séc đăng kiểm nhưng Cục Đăng kiểm Việt Nam lại không đăng kiểm cho sản phẩm này với lý do không có tiêu chuẩn quy phạm cho tàu thuyền công nghệ vật liệu PPC. Trung tâm Đăng kiểm tàu cá thuộc Bộ NN-PTNT cũng đã từ chối đăng kiểm tàu đánh cá cho ngư dân bằng công nghệ vật liệu PPC. Tháng 6-2015, với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, tàu thuyền vật liệu PPC lại được đăng kiểm, nhà máy được mở cửa trở lại để tiếp tục sản xuất.  Tuy nhiên, đến tháng 12-2016, Cục Đăng kiểm Việt Nam tham mưu cho Bộ GTVT ban hành quy phạm đóng tàu vật liệu PPC (Thông tư 43) giới hạn kích thước và sức chở của phương tiện không quá 12 người làm cho hàng loạt hợp đồng đóng tàu thuyền cho khách hàng bị dừng lại, DN lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa nhà máy và bị khách hàng kiện do tàu không được đăng kiểm để đưa vào sử dụng.

Công ty CP Công nghệ Việt Séc, kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm tàu thuyền vật liệu PPC để DN không rơi vào tình trạng phá sản và có điều kiện phát triển.

PHAN HÀ

;
.