123
Phát động trồng cây xanh bảo vệ môi trường - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phát động trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 05/06/2017, 23:33 [GMT+7]
In bài này
.

*Kiểm soát hoạt động đốt ngoài trời
*Côn Đảo mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Sáng 5-6, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Việt Nam với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, tại Nhà truyền thống cách mạng, số 1 Bacu, TP. Vũng Tàu, Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT), UBND tỉnh và Công ty CP Sữa Vinamilk phối hợp tổ chức lễ phát động trồng cây xanh trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động do Công ty CP sữa Vinamilk Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục Môi trường thực hiện. Năm nay, tại tỉnh BR-VT, qua chương trình, đã có hơn 110 ngàn cây xanh được trồng trên 11ha rừng phòng hộ khu vực ven sông Chà Và (xã Tân Hải, huyện Tân Thành).

*Ngày 5-6, tại TP. Vũng Tàu, Cục Kiểm soát ô nhiễm, Tổng cục Môi trường tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường do hoạt động đốt ngoài trời”. Tham dự hội thảo có hơn 100 đại biểu đại diện các sở, ngành, địa phương và các DN trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã cùng trao đổi những vấn đề cơ bản nhất về Công ước Stockholm (công ước về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong môi trường - gọi tắt là POP) và ảnh hưởng của các chất POP đến môi trường và sức khỏe; những ảnh hưởng từ các hoạt động đốt ngoài trời đến sức khỏe con người và môi trường.

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Lê Hoài Nam, Cục trưởng Cục kiểm soát ô nhiễm, Tổng cục Môi trường đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các cán bộ các hội, đoàn thể phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp xã hội hạn chế thực hiện những hành vi có tác động xấu tới môi trường và sức khỏe, đặc biệt là giảm thiểu các hoạt động đốt ngoài trời.

*Ngày 5-6, UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017.

Nhân dịp này, UBND huyện Côn Đảo phối hợp với Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT), Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng 112 suất học bổng với tổng trị giá 130 triệu đồng cho học sinh trên địa bàn huyện là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, con em ngư dân, cán bộ chiến sĩ các đơn vị LLVT đóng quân trên huyện đảo.

VÂN ANH, SONG THƯ, THÁI THỦY

;
.