123
Rà soát việc đóng mới, duy tu, sửa chữa tàu cá vỏ thép - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Rà soát việc đóng mới, duy tu, sửa chữa tàu cá vỏ thép

Chủ Nhật, 11/06/2017, 22:31 [GMT+7]
In bài này
.

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, cả nước hiện đã có 557 tàu cá đóng mới và 105 tàu cá nâng cấp đi vào hoạt động. Phần lớn tàu cá vỏ thép phát huy hiệu quả rõ rệt, tuy nhiên thời gian qua đã xuất hiện một số tàu vỏ thép không bảo đảm chất lượng, gây thiệt hại cho chủ tàu.

Trước tình hình đó, Bộ NN-PTNT đã có công văn số 3797/BNN-TCTS gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển về việc tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở đóng tàu và hướng dẫn thực hiện duy tu, sửa chữa tàu cá vỏ thép. Trong đó, đề nghị các địa phương tổng rà soát lại các cơ sở đóng tàu để bảo đảm đủ điều kiện theo quy định; Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm về việc đánh giá và công bố cơ sở đóng tàu vỏ thép đủ điều kiện trên địa bàn; tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn ngư dân, chủ tàu trên địa bàn các quy định về bảo đảm an toàn kỹ thuật đối với tàu cá, công tác duy tu, sửa chữa tàu cá vỏ thép theo quy định…

Ngày 10-6, UBND tỉnh đã có văn bản giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ NN-PTNT. 

THANH TRÍ

;
.