123
Cáp quang AAG lại bị đứt - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cáp quang AAG lại bị đứt

Thứ Hai, 28/08/2017, 22:54 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 27-8, tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố làm ảnh hưởng lưu lượng Internet của Việt Nam đi quốc tế. Để khắc phục, các nhà mạng đã chuyển hướng sử dụng các tuyến cáp phụ. Công ty Viễn thông quốc tế VNPT-I cho biết, đơn vị này phải định tuyến liên lạc qua các hệ thống cáp quang biển SMW3, cáp đất liền và thông tin vệ tinh, đồng thời bổ sung dung lượng qua các hệ thống này.

Tương tự, FPT Telecom cũng sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng. Tuy nhiên, những ngày qua mạng Internet vẫn trong tình trạng chậm, chập chờn… làm ảnh hưởng đến người sử dụng dịch vụ.

Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11-2009, có tổng chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Gần đây nhất là ngày 18-2-2017, tuyến cáp AAG xảy ra sự cố đứt cáp cập bờ khu vực Hồng Kông, ảnh hưởng lưu lượng Internet kết nối từ TP. Hồ Chí Minh đi quốc tế trên tuyến cáp AAG, làm giảm tốc độ truy nhập Internet tại một số thời gian cao điểm. Phải đến ngày 10-4, tuyến cáp biển AAG mới được khôi phục xong và toàn bộ lưu lượng Internet quốc tế trên tuyến cáp AAG của Việt Nam mới trở lại bình thường.

QUANG VŨ

;
.