123
Khảo sát tình hình xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khảo sát tình hình xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp

Thứ Sáu, 18/08/2017, 11:55 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Công ty TNHH gạch men Hoàng Gia (huyện Tân Thành).
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Công ty TNHH gạch men Hoàng Gia (huyện Tân Thành).

Sáng 18-8, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN ngoài nhà nước (BCĐ 364) do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã tới thăm 2 DN Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia và Công ty Posco Việt Nam (huyện Tân Thành).

Tại các nơi đến, đoàn đã nghe lãnh đạo các DN báo cáo những khó khăn, thuận lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của DN trong thời gian qua. Đồng thời, tìm hiểu việc phát triển tổ chức Đảng và đoàn thể trong các DN. Trên cơ sở đó, BCĐ 364 có kế hoạch đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các DN ngoài nhà nước.

Theo báo cáo, Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia và Công ty Posco Việt Nam mới chỉ có tổ chức công đoàn, chưa có tổ chức Đảng, nguyên nhân là do Công ty chưa nắm bắt được quy định, điều kiện để thành lập chi bộ tại DN.

Phát biểu tại các nơi đến, đồng chí Nguyễn Thị Yến đã ghi nhận những đóng góp của các DN đối với tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các DN phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn mở rộng sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho lao động, tiếp tục có nhiều hoạt động xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đối với việc phát triển tổ chức Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Yến đề nghị các chủ DN cần quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện cho việc thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể tại DN; phát huy tốt vị trí, vai trò tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN là cầu nối giữa DN với Nhà nước, NLĐ.

Tin, ảnh: THANH NGA

;
.