123
Lãnh đạo tỉnh bàn giải pháp thu hút đầu tư vào các KCN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Lãnh đạo tỉnh bàn giải pháp thu hút đầu tư vào các KCN

Thứ Tư, 16/08/2017, 16:45 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: THÀNH HUY.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: THÀNH HUY.

Chiều 16-8, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp bàn về giải pháp thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các KCN trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện nhà đầu tư hạ tầng các KCN đã trình bày những khó khăn trong việc thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào các KCN trên địa bàn tỉnh; đồng thời kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét lại và chỉ nên quy định DN phải xin chủ trương đầu tư đối với ngành nghề hạn chế thu hút đầu tư theo Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 6-8-2014 của Tỉnh ủy; nên quy định thời hạn đối với thủ tục xin chủ trương đầu tư, để nhà đầu tư có kế hoạch thực hiện dự án.

Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp vào các KCN trên địa bàn tỉnh cũng phản ánh tình trạng khó khăn trong việc tuyển dụng lao động, chất lượng nguồn lao động chưa đáp ứng yêu cầu. Ngoài chính sách hỗ trợ chung theo quy định của Nhà nước, địa phương chưa ban hành chính sách hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án đầu tư và trong quá trình hoạt động…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã chỉ đạo UBND tỉnh có các giải pháp tháo gỡ nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư trên địa bàn. Bên cạnh đó, tỉnh và các sở, ngành cần tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, hỗ trợ DN phát triển, ổn định việc làm, cải thiện đời sống cho người lao động. Đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư theo hướng có chọn lọc để đón những nhà đầu tư lớn, thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, phát triển công nghiệp theo hướng bền vững; tập trung vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ đầu tư cho các KCN, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, Ban Quản lý các KCN phải thực hiện giao ban 6 tháng một lần với các KCN, nắm bắt những khó khăn của các KCN để có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

THANH NGA

;
.