123
Tăng cường quản lý thu thuế hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng cường quản lý thu thuế hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú

Chủ Nhật, 27/08/2017, 20:25 [GMT+7]
In bài này
.

UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 19/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác quản lý thu thuế hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú trong thời gian tới, góp phần tăng thu cho ngân sách, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, ngăn ngừa các hành vi vi phạm quy định về thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN chấp hành quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ lưu trú phát triển. Đồng thời, quản lý chặt chẽ, chính xác lượng khách đăng ký lưu trú, giá dịch vụ lưu trú, qua đó bảo đảm việc nộp ngân sách của hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú đầy đủ, đúng quy định của pháp luật; có biện pháp ngăn chặn, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cố tình vi phạm các quy định của pháp luật. UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh chủ trì phối hợp thực hiện rà soát việc kê khai nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú; đối chiếu với số liệu khách đăng ký lưu trú của cơ quan Công an, giá phòng đăng ký và niêm yết với Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố để thực hiện quản lý về thuế đối với các sơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; xử phạt nghiêm theo quy định các cơ sơ cố tình sai phạm dẫn đến hành vi trốn thuế...

Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh, năm 2016, ngành thuế tỉnh quản lý 626 người nộp thuế là chủ, quản lý của 651 khách sạn, nhà nghỉ, với tổng số tiền thuế nộp ngân sách 316,65 tỷ đồng. Trong khi đó, năm 2015, có 555 người nộp thuế là chủ, quản lý của 596 khách sạn, nhà nghỉ với số tiền thuế đã nộp ngân sách năm 2015 là 591,28 tỷ đồng. Như vậy, số khách sạn, nhà nghỉ năm 2016 tăng 9,23% so với năm 2015 nhưng nguồn thu từ lĩnh vực này lại giảm 46,45% so với năm 2015.

 PV

;
.