123
Xã hội hóa đầu tư trường mầm non cho con công nhân tại các KCN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xã hội hóa đầu tư trường mầm non cho con công nhân tại các KCN

Thứ Năm, 03/08/2017, 21:51 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 3-8, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Xây dựng báo cáo kế hoạch xây dựng các trường mầm non, mẫu giáo cho con công nhân lao động tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, qua khảo sát, rà soát tại 9 KCN đã đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh, hiện có khoảng 6.500 trẻ trong độ tuổi ra lớp mầm non, mẫu giáo là con của công nhân lao động tại các KCN. Dự báo đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên gần 9.500 trẻ. Trong khi đó, hiện các trường mầm non công lập ở xung quanh các KCN đều đang trong tình trạng quá tải. Vì vậy, hầu hết công nhân phải gửi con ở các trường mầm non tư thục, nhà trẻ, nhóm lớp mẫu giáo chưa được cấp phép với nhiều rủi ro và học phí cao. Từ thực trạng này, Sở Xây dựng đề xuất: từ nay đến năm 2020, tỉnh cần phát triển thêm 12 trường mẫu giáo ở xung quanh các KCN. Sau năm 2020, phát triển thêm 48 trường nữa mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bên cạnh đầu tư từ ngân sách, cần đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây trường mầm non tại các KCN. Đồng chí Đặng Minh Thông yêu cầu: Sở GD-ĐT thống kê các trường mầm non cần xây dựng cho con công nhân lao động các KCN. Trên cơ sở đó, Sở KH-ĐT đưa vào danh mục kêu gọi xã hội hóa. Sở Xây dựng phối hợp với huyện Tân Thành, TP.Vũng Tàu và các sở, ngành liên quan rà soát, bổ sung quỹ đất để xây dựng các trường mầm non.

THANH TRÍ

;
.