123
Kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2-9: Hàng hóa dồi dào, giá hải sản tăng cao - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2-9: Hàng hóa dồi dào, giá hải sản tăng cao

Thứ Hai, 04/09/2017, 21:35 [GMT+7]
In bài này
.
Khách mua hải sản tại chợ Xóm Lưới (TP.Vũng Tàu).
Khách mua hải sản tại chợ Xóm Lưới (TP.Vũng Tàu).

* Không xảy ra ùn ứ khách tại các bến xe *Gần 1.200 người phải nhập viện cấp cứu

Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh như The Imperial Plaza, Co.op Mart Vũng Tàu, Lotte Mart Vũng Tàu… thu hút đông khách đến tham quan, mua sắm.

Anh Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Lotte Mart Vũng Tàu cho biết: Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-9), siêu thị đã đón và phục vụ gần 40 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Cao điểm nhất là ngày 2-9, siêu thị đón và phục vụ 14 ngàn lượt khách, tăng gấp đôi so với ngày thường, doanh thu đạt hơn 3,2 tỷ đồng (tăng gấp 3 lần ngày thường). Tại The Imperial Plaza, Co.op Mart Vũng Tàu, trong 3 ngày lễ, mỗi đơn vị cũng đón và phục vụ hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Giá cả tại các siêu thị, trung tâm mua sắm ổn định.

Trong khi đó, tại các chợ không khí mua bán cũng tấp nập. Theo ông Lưu Đức Lục, Trưởng ban Quản lý chợ Vũng Tàu, dịp lễ năm nay, chợ Vũng Tàu nhập 5-7 tấn hàng mỗi ngày, trong đó chú trọng các mặt hàng tươi sống, rau củ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Giá các loại hải sản tươi sống  trong 3 ngày nghỉ lễ tăng 30% so với ngày thường.

*Ông Đỗ Thành Nghĩa, Trưởng Bến xe Vũng Tàu cho biết, lượng khách đổ về Vũng Tàu trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh tăng 30%. Dịp này, có 1.600 chuyến xe xuất bến vận chuyển hơn 25 ngàn lượt hành khách, tăng khoảng 25% so với ngày thường. Tình trạng ùn ứ khách không xảy ra. 

Ông Đỗ Văn Hân, Trạm phó Trạm thu phí T3 (Quốc lộ 51) cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, tổng lượng xe ôtô qua trạm đạt 78 ngàn lượt, trong đó nhiều nhất là ngày 1-9, với  hơn 27 ngàn lượt, gấp đôi so với ngày thường. Đơn vị đã mở thêm một ki ốt soát vé hướng từ TP.Hồ Chí Minh về Vũng Tàu và bố trí nhân viên hướng dẫn, điều tiết giao thông. Tuy nhiên, do lưu lượng xe quá đông nên đã xảy ra hiện tượng ùn ứ, kẹt xe vào trưa ngày 2-9.

*Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, theo ghi nhận tại các bệnh viện, số bệnh nhân cấp cứu tăng cao so với ngày thường. Thống kê của Bệnh viện Bà Rịa và Bệnh viện Lê Lợi cho thấy, từ ngày 2 đến 4-9, trung bình mỗi ngày, hai bệnh viện này tiếp nhận gần 600 ca bệnh; trong đó, số ca cấp cứu, tai nạn khoảng 400 ca/ngày. Dịp này, không ghi nhận trường hợp cấp cứu do ngộ độc thực phẩm tập thể, đuối nước.

Tại Bệnh viện Lê Lợi, trong ngày 3-9, có 2 trường hợp bị đâm vào phổi và bụng phải phẫu thuật cấp cứu. Còn tại Bệnh viện Bà Rịa, trong ngày 2 và 3-9, có tới 55 trường hợp bị chấn thương sọ não phải nhập viện cấp cứu.

Trong các ngày lễ, các bệnh viện đều bố trí nhân viên y tế trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ số lượng cán bộ chuyên môn để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn, sinh đẻ...

TRÀ NGÂN - ĐÔNG HIẾU – MINH THIÊN

;
.