123
Tăng cường quản lý thuế kinh doanh xăng dầu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng cường quản lý thuế kinh doanh xăng dầu

Thứ Tư, 06/09/2017, 21:02 [GMT+7]
In bài này
.
Khách hàng đổ xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 2 - Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu Ảnh: ĐÔNG HIẾU 
Khách hàng đổ xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 2 - Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu Ảnh: ĐÔNG HIẾU 

Theo Cục Thuế tỉnh, lĩnh vực kinh doanh xăng dầu ngày càng mở rộng và phát triển nhưng công tác phối hợp giữa các sở, ngành trong việc kiểm tra, kiểm soát chưa chặt chẽ. Điều này dẫn đến tình trạng gian lận về hóa đơn, số lượng, chất lượng, nguồn gốc và các hành vi mua bán xăng dầu ngoài hệ thống, gây thất thu ngân sách Nhà nước và tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực này.   

Để khắc phục tình trạng trên, trong tháng 9 này, Cục Thuế tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng triển khai thực hiện việc dán tem niêm phong công tơ tổng của các cột đo (trụ bơm) xăng dầu tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu nhằm quản lý chặt chẽ, chính xác số lượng xăng dầu mua vào, bán ra, nguồn hàng cung cấp, qua đó đảm bảo việc thu nộp ngân sách của hoạt động kinh doanh xăng dầu đầy đủ, đúng quy định pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Chỉ thị nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan hữu quan (Cục Thuế, Sở  Công thương, Sở Tài chính, Sở KH-CN, Công an, Bộ đội biên phòng, UBND các huyện, thành phố…) và trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh cũng quyết định thành lập Đoàn công tác liên ngành thực hiện dán tem các đồng hồ tổng (công tơ tổng) trên các thiết bị đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu.

THU THẢO

;
.