123
Thành lập TX. Phú Mỹ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thành lập TX. Phú Mỹ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Ba, 05/09/2017, 21:31 [GMT+7]
In bài này
.
Thị trấn Phú Mỹ. Ảnh: TƯ LIỆU
Thị trấn Phú Mỹ. Ảnh: T.L

Ngày 5-9, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về khảo sát hiện trạng của khu vực dự kiến thành lập đơn vị hành chính TX. Phú Mỹ. Các đồng chí: Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành và UBND huyện Tân Thành cùng làm việc với đoàn.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, việc thành lập TX. Phú Mỹ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chương trình phát triển đô thị của tỉnh, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn trong giai đoạn tới; phù hợp với các yếu tố lịch sử, văn hóa của địa phương và tạo sự thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh của người dân. Đồng thời góp phần vào việc nâng cao tỷ lệ đô thị hóa, đưa huyện Tân Thành đạt các tiêu chuẩn của thị xã thuộc tỉnh theo định hướng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh BR-VT đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đề án thành lập TX. Phú Mỹ và các phường thuộc TX. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT đã được HĐND tỉnh thông qua theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND (tại kỳ họp bất thường ngày 16-5-2017). TX. Phú Mỹ sau khi thành lập được tổ chức thành 10 đơn vị hành chính, gồm 5 phường (Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước) và 5 xã (Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên). Về địa giới hành chính của thị xã, phía Đông giáp huyện Châu Đức; phía Tây giáp huyện Cần Giờ, (TP. Hồ Chí Minh); phía Nam giáp TP.Bà Rịa và TP.Vũng Tàu; phía Bắc giáp huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác liên ngành đã góp ý các thủ tục, hồ sơ, nội dung đề án và thống nhất với đề nghị của tỉnh về thành lập TX. Phú Mỹ. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trình, tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn và chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, hoàn chỉnh báo cáo xây dựng đề án, báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội xem xét.

NGÔ THANH

;
.