123
Tăng cường thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng cường thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Chủ Nhật, 22/10/2017, 19:08 [GMT+7]
In bài này
.

Đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn gửi các sở, ngành, địa phương về việc tăng cường các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, huyện, thành phố đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ và phát triển DN; cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho người dân và DN; tháo gỡ kịp thời các vướng mắc của DN nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh; kịp thời xử lý các vướng mắc về thuế, phí. Tăng cường các hoạt động tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch; đẩy mạnh xuất khẩu; thúc đẩy tiêu dùng và phát triển thị trường trong nước; phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại. Khẩn trương hoàn thành các thủ tục khởi công các dự án trong danh mục khởi công năm 2017; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2017. Tăng cường thu hút, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư tư nhân, đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tập trung triển khai quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, tiết kiệm chi. Tiếp tục thực hiện sắp xếp DN vốn Nhà nước, thoái vốn của các DN có vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh theo phương án đã được duyệt, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, xử lý nghiêm trường hợp cố tình trì hoãn, làm chậm cổ phần hóa, thất thoát vốn.

UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành rà soát, tính toán và phân tích cụ thể các nguyên nhân tác động đến kết quả thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh (GRDP). Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và Cục Thống kê tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo đảm bảo tính đồng bộ, khả thi, sát với thực tế phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phù hợp với các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 của tỉnh.

T.K

 
;
.