123
Thường xuyên giám sát, kiểm tra hoạt động xả thải của Nhà máy Tôn Hoa Sen - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thường xuyên giám sát, kiểm tra hoạt động xả thải của Nhà máy Tôn Hoa Sen

Chủ Nhật, 22/10/2017, 17:18 [GMT+7]
In bài này
.

UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo xử lý về việc Nhà máy Tôn Hoa Sen, KCN Phú Mỹ I (huyện Tân Thành) xả khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, qua đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh, người dân phản ánh Nhà máy tôn Hoa Sen của Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen tại KCN Phú Mỹ I xả khói gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổ liên ngành do Sở TN-MT chủ trì đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy tôn Hoa Sen để xem xét việc tuân thủ thực hiện các thủ tục môi trường theo quy định và đánh giá tình hình hoạt động thực tế của nhà máy; đồng thời tiến hành quan trắc hiện trường và lấy mẫu khí thải của nhà máy để phân tích. Kết quả kiểm tra cho thấy, Công ty đã thực hiện các thủ tục môi trường theo quy định và đã đầu tư các công trình bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, tại xưởng cán của Nhà máy, mùi dầu phát sinh nhiều ra môi trường, cộng với việc thiết bị xử lý khí thải vận hành chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế nên đã gây ô nhiễm môi trường không khí, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh. Nếu gặp điều kiện khí tượng thời tiết không thuận lợi (mưa nhiều, nhiễu động không khí...), mức độ ô nhiễm khu vực xung quanh nhà máy sẽ gia tăng.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, UBND tỉnh giao Sở TNMT khẩn trương tổng hợp hồ sơ liên quan đến việc xả khí thải của Nhà máy Tôn Hoa Sen, căn cứ các quy định pháp lý liên quan, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các cơ quan liên quan và người dân xung quanh thường xuyên giám sát, kiểm tra định kỳ, đột xuất hoạt động xả thải của nhà máy, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát môi trường tăng cường công tác trinh sát đối với hoạt động xả thải của Nhà máy Tôn Hoa Sen và các Nhà máy thép trong KCN Phú Mỹ I, đặc biệt vào ban đêm và các ngày nghỉ để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, định kỳ báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

QUANG VŨ

 
;
.