123
Bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán

Chủ Nhật, 10/12/2017, 18:47 [GMT+7]
In bài này
.

UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành, địa phương theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu để có kế hoạch bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hoặc tồn đọng hàng hóa sau Tết; có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường Tết; hỗ trợ các DN sản xuất, phân phối hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết tiếp cận vốn vay với lãi suất ưu đãi của các tổ chức tín dụng để dự trữ hàng hóa trước, trong và sau Tết.

Chỉ thị cũng yêu cầu các ngành, địa phương có liên quan kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật về giá; tăng cường phòng chống dịch bệnh; bảo đảm vệ sinh thực phẩm; phòng chống cháy nổ, nhất là ở các siêu thị, chợ; tổ chức có hiệu quả các hoạt động vui Xuân, đón Tết và chăm lo đời sống người có công, người nghèo, đối tượng lang thang, cơ nhỡ... trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

P.V

;
.