123
DN ứng dụng hiệu quả quy trình quản trị phong cách Nhật Bản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

DN ứng dụng hiệu quả quy trình quản trị phong cách Nhật Bản

Thứ Sáu, 08/12/2017, 22:31 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 8-12, Phòng Công nghiệp và Thương mại TP.Sanjo (Nhật Bản) phối hợp với Sở Công thương tổ chức hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ DN - bài học từ các cơ quan Nhật Bản”. Đây là một trong những hoạt động của đoàn công tác TP. Sanjo trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh từ ngày 5 đến ngày 9-12.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe đại diện Công ty Thương mại tổng hợp vật liệu kim loại Nozaki giới thiệu các chính sách hỗ trợ để nâng cao năng lực kỹ thuật cho DNVVN; thực hành xây dựng các kế hoạch, hoạt động hỗ trợ DN với sự tư vấn của các chuyên gia Nhật Bản; các phương pháp quản trị DN, phương thức sản xuất theo mô hình 5S, quy trình nhập nguyên liệu, một số kinh nghiệm trong cải tiến năng suất để nâng cao chất lượng sản phẩm…

* Trước đó, trong 2 ngày 6 và 7-12, Phòng Công nghiệp Thương mại TP.Sanjo đã làm việc với 3 DN trên địa bàn tỉnh về vận dụng phương pháp quản trị DN theo phong cách Nhật Bản gồm: Công ty CP liên hợp Mê Kông; Công ty CP kỹ thuật cửa Huynh Đệ và Công ty TNHH Sao Vàng.

Đây là 3 DN được chọn triển khai trong chương trình hỗ trợ của JICA đối với các DNVVN trên địa bàn tỉnh giai đoạn II (2017-2018). Trong chuyến làm việc này, đoàn công tác TP.Sanjo đánh giá lại công tác triển khai, áp dụng quản trị DN theo mô hình 5S. Qua kiểm tra thực tế tại từng DN, đoàn đánh giá cao các nội dung đã làm được của các DN, đồng thời hướng dẫn DN điều chỉnh các mặt chưa làm được để vừa phù hợp với điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo phương pháp quản trị DN theo phong cách Nhật Bản.

Sau chuyến làm việc này, đoàn sẽ tổng hợp và tiếp tục hướng dẫn DN điều chỉnh phương pháp quản trị DN trong chuyến làm việc tiếp theo vào tháng 4-2018.

VÂN ANH

;
.